Xét nghiệm

Kết quả xét nghiệm máu của tôi thể hiện bệnh gì?

Chào BS, Em năm nay 39 tuổi, đi xét nghiệm các chỉ số máu như sau: Wbc 6.76 (4-10); rbc 4.78(3.5-5.5); hgb12.5(11.1-16.0); mch26.1(27-34); mchc31.8(32-36); rdw-sd56.8(35-56); plt133(140-400); pdw7.2(9-17); pct0.1(0.11-0.28), hb A 97.6(>97); hb F 0(<0.5); hbA2 2.4 (2.2-3.2). Các chỉ số khác trong giới hạn cho phép. BS xem giúp em bị bệnh gì, cần uống thuốc, ăn uống bổ sung gì ạ? Chân thành cảm ơn.
BS.CK1 Võ Thị Tố Uyên
BS.CK1 Võ Thị Tố Uyên

Bệnh viện Thống Nhất, TPHCM Xem thông tin

Ảnh minh họa. Nguồn Internet
Ảnh minh họa. Nguồn Internet

Chào bạn,

Hiện tại qua các xét nghiệm bạn cung cấp, BS chỉ nhận thấy có số lượng tiểu cầu hơi giảm nhẹ, không loại trừ sai số do xét nghiệm bằng máy laser; ngoài ra không thấy có vấn đề nào khác.

Do bạn không cung cấp chỉ số MCV nên không rõ vì lý do gì phải làm điện di Hemoglobin. Nếu được bạn vui lòng cung cấp đầy đủ hình chụp trực tiếp các xét nghiệm để BS tư vấn cụ thể hơn bạn nhé!

Thân mến.