Huyết học

Kết quả xét nghiệm máu của cháu là bệnh gì, nguyên nhân do đâu?

Xin hỏi BS, Cháu đi xét nghiệm máu thì được biết kết quả số lượng hồng cầu MCHC thấp hơn nhiều lần (34.2) so với chỉ số bình thường (320 -356g/dL). Và số lượng tiểu cầu MPV, PCT, PDW cũng đều rất thấp so với mức bình thường. Vậy bệnh của cháu là nguyên nhân do đâu và cách điều trị như thế nào? Cháu nên ăn gì, uống gì? Xin BS cho cháu lời khuyên với ạ! (Trần Thị Tươi - Hà Nam)
BS.CK1 Cao Thị Lan Hương
BS.CK1 Cao Thị Lan Hương

Bệnh viện Trưng Vương Xem thông tin


Ảnh minh họa - Nguồn Internet

Chào em Tươi,

Theo kết quả em cung cấp thì em bị giảm 2 dòng tế bào máu là hồng cầu và tiểu cầu. Thế nhưng chỉ số MCHC thì em cần xem lại đơn vị của xét nghiệm em làm, nếu đơn vị của trị số 34.2 không phải là g/dL mà là g/L thì không thể so với ngưỡng 320-356 g/dL được.

Nếu thật sự em bị giảm 2 dòng tế bào máu thì nguyên nhân có thể do viêm nhiễm, rối loạn sinh tủy... BS cần phải xem lại các xét nghiệm em đã làm, thăm khám và khai thác bệnh sử, tiền căn, có thể sẽ làm thêm 1 số xét nghiệm khi cần để xác định nguyên nhân và xử trí thích hợp. Tốt hơn hết em nên khám lại tại chuyên khoa huyết học, em nhé.


Thân mến!

Cổng thông tin Tư vấn Sức khỏe - AloBacsi.vn

Phần tư vấn trên là gợi ý, định hướng ban đầu. Bạn đọc nên đi khám bác sĩ chuyên khoa. Bởi muốn chẩn đoán đúng, bác sĩ cần thăm khám trực tiếp.

Mọi thắc mắc về sức khỏe, dịch vụ y tế, vui lòng:

› Gửi đến email: kbol@alobacsi.vn

› Đặt câu hỏi ngay chuyên mục Khám bệnh Online và Hỏi đáp Dịch vụ Y tế trên trang AloBacsi.vn

› Để nói chuyện trực tiếp với bác sĩ, hàng ngày, từ 17 -19g, Hotline: 08983 08983
Rất hữu ích
Hữu ích
Bình thường
Đọc nhiều