Logo Alobacsi

Câu hỏi:

Kết quả xét nghiệm HIV ag/ab là 0.080 nghĩa là sao BS?

Được hỏi bởi Nguyễn H. A. - anhhoan****@gmail.com
BS cho em hỏi,

Kết quả xét nghiệm HIV ag/ab là 0.080, như vậy có bị bệnh không?
ket qua xet nghiem hiv ag ab la 0 080 nghia la sao bs - anh 1
Xét nghiệm HIV ag/ab. Ảnh minh họa - Nguồn Internet

Chào em,

Xét nghiệm HIV ag/ ab combo là xét nghiệm giúp phát hiện cả kháng nguyên lẫn kháng thể chứa virus gây bệnh HIV trong thời gian từ tuần thứ 3 trở đi sau hành vi nguy cơ. Ngưỡng giá trị bình thường của xét nghiệm hiv ag/ab là < 1.

Như vậy với kết quả HIV ag/ab là 0.080 nghĩa là âm tính, bằng nghĩa với việc chưa tìm thấy kháng nguyên lẫn kháng thể chứa virus gây bệnh HIV trong máu, nếu hành vi nguy cơ dưới 3 tuần thì âm tính có thể là âm tính giả.

Thân mến.

Mời tham khảo thêm:Xét nghiệm HIV ag/ab là phương pháp xét nghiệm chẩn đoán bệnh HIV do công ty Abbott phát triển và được nhiều nước tại Châu u. Theo nghiên cứu của các chuyên gia thì phương pháp chẩn đoán truyền bệnh HIV ag/ab này sẽ giúp các bệnh nhân bị lây nhiễm virus HIV phát hiện bệnh sớm hơn từ đó đưa ra các phương pháp điều trị để ngăn chặn sự lây lan của virus HIV và có cánh chăm sóc sức khỏe tốt hơn.

Phương pháp xét nghiệm HIV ag/ab là xét nghiệm giúp phát hiện kháng nguyên và kháng thể chứa virus HIV gây bệnh từ tuần thứ 3 trở đi. Phương pháp này cho phép phát hiện ra virus gây bệnh trong thời gian sớm nhất, chính xác nhất, khi virus HIV vừa xâm nhập vào cơ thể, nhờ đó có thể kìm hãm sự phát triển của virus HIV trong cơ thể người bệnh.

Hiện nay đa số mọi người lựa chọn phương pháp xét nghiệm HIV ag/ab vì nó có thể giúp phát hiện tới 90% trường hợp lây nhiễm cấp tính và những người mới lây nhiễm HIV ở giai đoạn đầu của bệnh. Chính vì thế phương pháp xét nghiệm này được rất nhiều cơ sở y tế và bệnh nhân ưu tiên lựa chọn. Nếu áp dụng cho phụ nữ mang thai thì sẽ cho phép người mẹ được bắt đầu điều trị khi vừa phát hiện bệnh để có thể ngăn chặn virus xâm nhập vào bào thai và lây bệnh sang con.

Bệnh HIV là một căn bệnh đe dọa trực tiếp tới tính mạng của người bị nhiễm bệnh. Chính vì thế việc phát hiện sớm ra virus trong cơ thể sẽ có những phương pháp điều trị để làm chậm quá trình phát triển của virus và kéo dài mạng sống cho người bị nhiễm.Danh bạ ngành y

Thời điểm tốt nhất để uống vitamin và khoáng chất

Thời gian tốt nhất để bạn có thể uống vitamin phụ thuộc vào loại vitamin bạn đang uống, và những tác động lên sức khỏe mà bạn hy vọng có được từ việc dùng chúng.

Đối tác

Hỗ trợ 24/7