Tiêu hóa - Gan - Mật

Kết quả xét nghiệm gan của em thể hiện bệnh gì?

Kính gửi bác sĩ, Em đi xét nghiệm gan thì kết quả như file đính kèm. Bác sĩ vui lòng xem xét kết quả giúp em và tư vấn cách điều trị ạ? Trân trọng cám ơn.
BS.CK1 Võ Thị Tố Uyên
BS.CK1 Võ Thị Tố Uyên

Bệnh viện Thống Nhất, TPHCM Xem thông tin


Kết quả do bạn đọc cung cấp
Kết quả do bạn đọc cung cấp
Chào bạn,

Theo như kết quả xét nghiệm thì bạn đã bị nhiễm virus viêm gan B nhưng không nhiễm virus viêm gan C. Men gan trong giá trị bình thường, nhiều khả năng là nhiễm virus mạn tính, hiện tại chưa cần dùng thuốc đặc trị (thuốc kháng virus). Tuy nhiên, viêm gan một khi bùng phát có thể gây ra xơ gan, ung thư gan, suy gan mất bù cấp nguy hiểm tính mạng.

Do đó bạn cần tái khám thường xuyên mỗi 3-6 tháng, để bác sĩ chuyên khoa Tiêu hoá - Gan mật theo dõi định kỳ bằng các xét nghiệm cần thiết và lựa chọn thời điểm thích hợp để dùng thuốc kháng virus. Bạn cũng cần tránh các thuốc độc gan, không uống rượu bia và nên tham vấn ý kiến bác sĩ khi muốn dùng bất kỳ loại thuốc nào bạn nhé!

Thân mến.
Mời tham khảo thêm:

Viêm gan B là một trong những thể viêm gan virus thường gặp. Bệnh do virus viêm gan siêu vi B gây ra. Ở giai đoạn đầu, bệnh không có triệu chứng rõ ràng. Đa phần các trường hợp phát hiện bệnh thông qua xét nghiệm máu, khám sức khỏe tổng quát chứ ít dựa vào triệu chứng.

Bệnh viêm gan B truyền nhiễm theo 03 con đường chính: Đường truyền máu và các phế phẩm máu từ người bệnh; truyền từ mẹ sang con; truyền qua đường tình dục không an toàn. Bên cạnh đó, việc dùng chung các dụng cụ như kim tiêm, dao cạo râu, xăm mình… với người bị bệnh cũng có thể bị lây nhiễm viêm gan B.

Nếu không được phát hiện và tiến hành điều trị, virus viêm gan B sẽ tấn công và làm ảnh hưởng tới gan như: suy giảm chức năng gan, mất chức năng giải độc, trao đổi máu trong cơ thể; tế bào gan bị tổn thương; chức năng gan suy giảm gây ra hệ lụy đối với nhiều cơ quan khác trong cơ thể…

Rất hữu ích
Hữu ích
Bình thường