Thận - Tiết niệu

Kết quả xét nghiệm của em tôi là tốt hay xấu?

Chào BS, Em tôi sinh năm 1993, gần đây có đi khám sức khỏe. Có hai chỉ số không đúng với khoảng tham chiếu của BV, không biết đấy là dấu hiệu tốt hay xấu, mong BS tư vấn: - Xét nghiệm nước tiểu cho ra hồng cầu +++. - Xét nghiệm máu cholesterol toàn phần là 2.48 mmol/l. Xin cảm ơn BS! (Thúy An - vothi…@gmail.com)
BS.CK1 Cao Thị Lan Hương
BS.CK1 Cao Thị Lan Hương

Bệnh viện Trưng Vương Xem thông tin

Ảnh minh họa - Nguồn Internet

Thúy An thân mến,

Xét nghiệm cholesterol toàn phần máu dưới 5.2 mmol/L theo BV nơi tôi làm việc là bình thường.

Còn về việc nước tiểu có hồng cầu thì bình thường trong nước tiểu có thể có vài hồng cầu thôi, khi số lượng trên 5 hồng cầu khi soi tươi mẫu nước tiểu trên quang trường 40 thì là bất thường rồi.

Xét nghiệm nước tiểu ghi kết quả HC +++ là xét nghiệm tổng phân tích nước tiểu 10 thông số, dựa vào nguyên lý phản ứng HEM peroxidase (+) tương đương với trên 3 hồng cầu/quang trường 40.

Do đó HC +++ có thể là tiểu máu (tiểu hồng cầu) nhưng cũng có thể dương tính giả do tiểu myoglobin, peroxidase của vi khuẩn hay nói cách khác là không phải tiểu máu.

Xét trường hợp em của Thúy An thật sự có tiểu máu (tiểu ra hồng cầu), thì có nhiều nguyên nhân gây ra tiểu máu, như lấy nước tiểu trong kỳ kinh làm sai lệch kết quả, bệnh lý cầu thận, sỏi thận (loại không cản quang hay sỏi nhỏ thì siêu âm khó phát hiện ra), nhiễm trùng tiểu (có dạng không triệu chứng)...

Em của em cần khám lại tại chuyên khoa Thận - tiết niệu, để kiểm tra sâu hơn, nếu có bệnh thì trị sớm.

Thân mến!

Cổng thông tin Tư vấn Sức khỏe - AloBacsi.vn

Phần tư vấn trên là gợi ý, định hướng ban đầu. Bạn đọc nên đi khám bác sĩ chuyên khoa. Bởi muốn chẩn đoán đúng, bác sĩ cần thăm khám trực tiếp.

Mọi thắc mắc về sức khỏe, dịch vụ y tế, vui lòng:

› Gửi đến email: kbol@alobacsi.vn

› Đặt câu hỏi ngay chuyên mục Khám bệnh Online và Hỏi đáp Dịch vụ Y tế trên trang AloBacsi.vn

› Để nói chuyện trực tiếp với bác sĩ, hàng ngày, từ 17 -19g, Hotline: 08983 08983
Rất hữu ích
Hữu ích
Bình thường