Logo Alobacsi

Câu hỏi:

Kết quả xét nghiệm của em có nhiễm HIV?

Được hỏi bởi T. Q. - tungquan2****@gmail.com
Nhờ bác sĩ tư vấn,

Theo kết quả xét nghiệm mình có bị nhiễm HIV không ạ?
ket qua xet nghiem cua em co nhiem hiv - anh 1
ket qua xet nghiem cua em co nhiem hiv - anh 2
Kết quả xét nghiệm do bạn đọc cung cấp


Chào em,

Phiếu kết quả xét nghiệm của em gửi về không có xét nghiệm tầm soát nhiễm HIV, do đó bác sĩ không thể trả lời được là em có nhiễm HIV hay không.

Để kiểm tra xem mình có nhiễm HIV hay không, em cần làm xét nghiệm HIV bằng phương pháp Ag/Ab Combo sau 28 ngày từ ngày có hành vi nguy cơ cho kết quả chính xác cao, chi phí xét nghiệm 300.000-400.000 đồng, hoặc xét nghiệm test nhanh tìm kháng thể kháng HIV sau 3 tháng và 6 tháng từ ngày có hành vi nguy cơ, chi phí xét nghiệm 100.000 đồng.

Thân mến.

Mời tham khảo thêm:Theo nghiên cứu của các chuyên gia thì phương pháp chẩn đoán truyền bệnh HIV ag/ab sẽ giúp các bệnh nhân bị lây nhiễm virus HIV phát hiện bệnh sớm hơn từ đó đưa ra các phương pháp điều trị để ngăn chặn sự lây lan của virus HIV và có cánh chăm sóc sức khỏe tốt hơn.

Phương pháp xét nghiệm HIV ag/ab combo là xét nghiệm giúp phát hiện kháng nguyên và kháng thể chứa virus HIV gây bệnh từ tuần thứ 3 trở đi. Phương pháp này cho phép phát hiện ra virus gây bệnh trong thời gian sớm nhất, chính xác nhất, khi virus HIV vừa xâm nhập vào cơ thể, nhờ đó có thể kìm hãm sự phát triển của virus HIV trong cơ thể người bệnh.

Hiện nay đa số mọi người lựa chọn phương pháp xét nghiệm HIV ag/ab vì nó có thể giúp phát hiện tới 90% trường hợp lây nhiễm cấp tính và những người mới lây nhiễm HIV ở giai đoạn đầu của bệnh. Chính vì thế phương pháp xét nghiệm này được rất nhiều cơ sở y tế và bệnh nhân ưu tiên lựa chọn. Nếu áp dụng cho phụ nữ mang thai thì sẽ cho phép người mẹ được bắt đầu điều trị khi vừa phát hiện bệnh để có thể ngăn chặn virus xâm nhập vào bào thai và lây bệnh sang con.Danh bạ ngành y

ths bs nguyen manh cuong vi sao roi loan nhip tim de dan den dot quy

ThS.BS Nguyễn Mạnh Cường: Vì sao rối loạn nhịp tim dễ dẫn đến đột quỵ?

ThS.BS Nguyễn Mạnh Cường giải đáp: Vì sao rối loạn nhịp tim dễ dẫn đến đột quỵ? Làm sao để biết mình bị rối loạn nhịp tim? Ai có nguy cơ cao hình thành cục máu đông? Cục máu đông còn “mắc kẹt” ở những bộ phận nào khác?...

Bạn cần biếtNhững điều cần biết về thuốc giảm đau

Đau không phải là một bệnh mà chỉ là một triệu chứng nên muốn giảm đau lâu dài cần phải điều trị căn nguyên tiềm ẩn đã gây ra nó.

Đối tác

Hỗ trợ 24/7