Logo Alobacsi

Câu hỏi:

Kết quả soi tươi dịch âm đạo có thể hiện em bị viêm lộ tuyến cổ tử cung không ạ?

Được hỏi bởi Nguyễn thị Phương - Nguyenphuong.****@gmail.com
14/03/2018 17:50
AloBacsi ơi, giúp em với ạ,

Em đi khám Phụ khoa, BS chỉ định em soi tươi dịch âm đạo và kết quả thế này ạ:

Vi khuẩn-ký sinh trùng

Không thấy nấm

Không thấy trichonomas

Trực khuẩn gram dương (++)

Bạch cầu (+++)

Tế bào biểu mô (+++)

Xin hỏi Alobacsi như vậy đã đủ kết luận em bị viêm lộ tuyến cổ tử cung chưa ạ? Và em có bị nặng không ạ? Hiện em rất lo lắng, mong được BS tư vấn giúp em ạ. Em cám ơn.
Ảnh minh họa - Nguồn Internet
Ảnh minh họa - Nguồn Internet

Chào bạn,

Lộ tuyến cổ tử cung là tình trạng lành tính cổ tử cung do mất lớp tế bào láng cổ ngoài hay do tế bào tuyến ở kênh cổ tử cung vì một nguyên nhân gì đó như dùng nội tiết tăng sinh lấn ra phía ngoài. Lộ tuyến nhẹ không cần điều trị và cũng không ảnh hưởng gì đến sức khỏe. Lộ tuyến rộng dễ bội nhiễm và dễ ra huyết khi va chạm mới cần điều trị bằng đốt điện hay LEEP.

Chẩn đoán lộ tuyến bằng khám lâm sàng bằng mỏ vịt hay soi cổ tử cung. Nếu huyết trắng nhiều gây khó chịu mới cần điều trị bằng thuốc uống hay đặt. Kết quả soi tươi của bạn có tạp khuẩn, nếu không có triệu chứng khó chịu cung không cần điều trị.

Bạn nên đi khám chuyên khoa Phụ khoa sau sạch kinh 3 ngày tại trung tâm có trang bị máy soi cổ tử cung để được chẩn đoán và tư vấn thêm.

Thân mến.

Danh bạ ngành y

Click chọn theo tỉnh, thành

Cẩn thận khi sử dụng thuốc giảm đau chứa chất này, có thể tử vong khi dùng quá liều

Loại thuốc giảm đau có tính chất gây nghiện cướp đi mạng sống của hàng chục ngàn người mỗi năm tại Mỹ do dùng quá liều, góp phần đưa dịch bệnh do sử dụng opioid nằm trong top 10 vấn đề hàng đầu về an toàn cho bệnh nhân năm 2018.

Đối tác

Hỗ trợ 24/7