Logo Alobacsi

nattoenzym_floating
Câu hỏi:

Kết quả kiểm tra công thức máu của em có bất thường?

Được hỏi bởi Ngọc Em - nguyenthingocem.****@gmail.com
Em chào BS,

Em vừa xét nghiệm công thức máu, các chỉ số khác bình thường chỉ có HCT 36.2 (38-45); MPV 10.3(6-10); EOS 0.8 (2-11); NEU 54.9 (55-70) và Acid Uric 408 (178-387).

Kết quả như vậy thì tình trạng sức khỏe em hiện nay có bệnh gì không thưa BS?
ket qua kiem tra cong thuc mau cua em co bat thuong - anh 1
Ảnh minh họa - Nguồn Internet

Chào em,   

Tất cả trị số xét nghiệm mà em cung cấp đều là từ kết quả xét nghiệm tổng phân tích tế bào máu bằng máy đếm laser. Và kết quả của em có 1 vài các chỉ số hơi xê dịch so với bình thường, nhưng xét trên tổng thể (như Hct giảm nhưng Hb, RBC và các chỉ số khác của hồng cầu bình thường; tỷ lệ phần trăm Eos và Neu giảm nhẹ nhưng chỉ số tuyệt đối bình thường) thì kết quả này không kết luận là bệnh vì có thể gặp ở người khỏe mạnh bình thường.

Acid uric máu của em tăng nhẹ, nếu em không có tiền sử bệnh Gout hay đang điều trị thuốc hạ acid uric, thì em cần hạn chế ăn đạm lại (phủ tạng động vật, thịt đỏ (thịt bò, sò huyết, cá hồi), hải sản…), tăng cường chất xơ, rau xanh, không uống bia rượu và không hút thuốc lá.

Sau 3-6 tháng thì xét nghiệm kiểm tra lại, em nhé.

Thân mến!


Danh bạ ngành y

Click chọn theo tỉnh, thành

Kỳ nghỉ Tết, mẹ nên chuẩn bị những loại thuốc nào cho con?

Dịp Tết, bạn đừng quên chuẩn bị một số loại thuốc như hạ sốt, bù nước, táo bón, nhỏ mắt, mũi,... cho trẻ để đề phòng những tình huống bất ngờ có thể xảy ra.

Nattoenzym_hot3
Nafas_3.1
Toc may lyn

Đối tác

Hỗ trợ 24/7