Logo Alobacsi

Kẻ “ngáo đá” làm loạn Agribank có thể lĩnh 10 năm tù?

Hành vi làm loạn ngân hàng Agribank Biên Hòa của Tuân đã cấu thành tội Huỷ hoại tài sản và Gây rối trật tự công cộng có tổng khung hình phạt cao nhất 10 năm tù giam.
Ngày 17/12, Công an thành phố Biên Hoà, tỉnh Đồng Nai cho biết đã tạm giữ hình sự Phan Văn Tuân (22 tuổi, quê Hải Phòng) để điều tra, xử lý hành vi Gây rối trật tự công cộng và Huỷ hoại tài sản.

Đến thời điểm này, nghi can Phan Văn Tuân dù đã tỉnh táo nhưng vẫn đang được điều trị vết thương thủng ruột, có dấu hiệu nhiễm trùng nghiêm trọng tại Bệnh viện Đa khoa Đồng Nai trong sự giám sát của lực lượng cảnh sát, Công an thành phố Biên Hoà, tỉnh Đồng Nai.

ke ngao da lam loan agribank co the linh 10 nam tu - anh 1
Đối tượng Tuân (cởi trần) bị tạm giữ hình sự với các hành vi Gây rối trật tự công cộng và Huỷ hoại tài sản

Trước đó khoảng 16g ngày 15/12, sau khi sử dụng ma tuý đá, Tuân đi vào phòng giao dịch Long Bình, thuộc chi nhánh Ngân hàng Argibank Biên Hoà (đường Bùi Văn Hoà, phường Long Bình, thành phố Biên Hoà) rồi bất ngờ nhảy lên quầy giao dịch la hét, quơ múa tay chân rồi ném máy đếm tiền, đập vỡ máy tính để bàn, máy in… khiến nhiều khách hàng lẫn giao dịch viên hốt hoảng bỏ chạy.

Lực lượng bảo vệ tiếp cận thì Tuân đập vỡ vách kính quầy giao dịch, lấy mảnh kính cầm trên tay đe doạ… khiến không ai dám xông vào. Vụ việc gây náo loạn cả khu vực và sau hơn 3 tiếng đồng hồ ra sức thuyết phục, hàng chục chiến sĩ, cảnh sát vũ trang đã khống chế Tuân khi y tự dùng kính nhọn đâm thủng bụng.

ke ngao da lam loan agribank co the linh 10 nam tu - anh 2
Cả khu vực một phen hỗn loạn vì hành vi gây rối của Tuân

Ông Nguyễn Thanh Truyền, Giám đốc Argibank Biên Hoà xác nhận vụ việc không gây thiệt hại về người nhưng một số tài sản của PGD bị hư hỏng nặng. Ngay trong đêm ngân hàng đã khắc phục, sữa chữa sáng hôm sau phòng giao dịch đã hoạt động trở lại bình thường.

Điều 143 Bộ Luật hình sự 1999, sửa đổi bổ sung ngày 19/06/2009 thì Tội hủy hoại hoặc cố ý làm hư hỏng tài sản được quy định như sau:

1. Người nào hủy hoại hoặc cố ý làm hư hỏng tài sản của người khác gây thiệt hại từ hai triệu đồng đến dưới năm mươi triệu đồng hoặc dưới hai triệu đồng nhưng gây hậu quả nghiêm trọng hoặc đã bị xử phạt hành chính về hành vi này hoặc đã bị kết án về tội này, chưa được xoá án tích mà còn vi phạm, thì bị phạt cải tạo không giam giữ đến ba năm hoặc phạt tù từ sáu tháng đến ba năm.

Điều 245 Bộ luật hình sự quy định về tộigây rối trật tự công cộng:

1. Người nào gây rối trật tự công cộng gây hậu quả nghiêm trọng hoặc đã bị xử phạt hành chính về hành vi này hoặc đã bị kết án về tội này, chưa được xoá án tích mà còn vi phạm, thì bị phạt tiền từ một triệu đồng đến mười triệu đồng, cải tạo không giam giữ đến hai năm hoặc phạt tù từ ba tháng đến hai năm.

2. Phạm tội thuộc một trong các trường hợp sau đây, thì bị phạt tù từ hai năm đến bảy năm:

a) Có dùng vũ khí hoặc có hành vi phá phách…


Theo Đình Quốc - Kiến thức

Thận trọng khi dùng “viên bổ khớp”

Thuốc có bổ sung glucosamine và chondroitin sulfate thường được sử dụng như là “viên bổ khớp” tự nhiên cho xương khớp.

Đối tác

Hỗ trợ 24/7