Logo Alobacsi

Ích lợi của đường ăn trong cuộc sống

Đường ăn có thể có nhiều tác động tích cực về cuộc sống và sự trao đổi chất của cơ thể con người.
ich loi cua duong an trong cuoc song - anh 1
Ích lợi của đường ăn trong cuộc sống. Ảnh minh họa: Internet

Một người trung bình tiêu thụ khoảng 24 kg đường ăn mỗi năm, và do đó nhiều nghiên cứu khoa học đã cố gắng để kiểm tra tác động tích cực và tiêu cực của loại thực phẩm phổ biến này. Trong tất cả các phát hiện, một số hiệu ứng có thể được thử nghiệm và chứng minh là đúng, cũng có những nghiên cứu không được thuyết phục.

Đường ăn có thể có nhiều tác động tích cực về cuộc sống và sự trao đổi chất của bạn. Dưới đây là một số ví dụ:

Hàm lượng calo cao trong đường ăn

Đường ăn có hàm lượng calo cao, cung cấp năng lượng cơ thể của bạn. Tuy nhiên, tất cả những năng lượng có vòng đời ngắn chỉ có thể cung cấp tạm thời, bạn luôn phải nạp thêm để tiếp tục hoạt động đúng hiệu suất. Đường ăn có bốn calo mỗi gram, nhưng nó thiếu giá trị dinh dưỡng (không có chất xơ) và chỉ là một thành phần bổ sung trong mỗi bữa ăn.

Bệnh tiểu đường

Các nhà khoa học đã chứng minh rằng bệnh tiểu đường là một bệnh di truyền được tạo ra từ thời điểm chúng ta được sinh ra. Ăn thức ăn xấu và rất nhiều đồ ngọt và chất béo chỉ có thể làm giảm hiệu quả của tuyến tụy, nhưng trong sử dụng vừa phải bạn sẽ không gặp phải các vấn đề về sức khoẻ.

Đường ăn làm đẹp da

Axit glycolic trong đường ăn có thể rất hữu ích trong việc duy trì sức khỏe và làn da của bạn. Sử dụng đường ăn có thể giúp loại bỏ nhược điểm và khôi phục lại sự cân bằng với da dầu.

Ít qua xử lý 

Nhiều người sử dụng đường fructose như một gia vị thực phẩm, nhưng sản phẩm qua xử lý có thể gây ra vấn đề tiêu hóa. Đường ăn chỉ bao gồm từ các thành phần tự nhiên có thể được xử lý dễ dàng bằng sự trao đổi chất của chúng.

Máu và insulin

Nhiều loại thực phẩm có đường ăn trong thành phần nguyên liệu. Bởi vì điều này, nồng độ insulin sẽ được tăng lên rất nhiều trong một thời gian ngắn, làm cho bạn cảm thấy tràn đầy năng lượng và mạnh mẽ. Đáng buồn là sau phút vội vã ban đầu, insulin cũng giảm mạnh sẽ làm cho bạn đói và hảo nhiều đồ ngọt hơn. Nhưng đó không phải là tất cả. Nếu bạn dùng đường glucose, bạn sẽ thực sự cảm thấy đầy đủ hơn sau khi ăn nhưng hoàn toàn không tốt cho sức khoẻ.

Khoáng chất và chất dinh dưỡng

Đường trong cấu trúc của chúng có thành phần từ các nguồn tự nhiên, cùng họ với cây mía hoặc đường củ cải. Các yếu tố như phốt pho, canxi, sắt, magiê và kali trong đường ăn sẽ vượt trội hơn so với đường qua công nghệ tinh chế.

Lợi ích môi trường

Đường được tạo ra từ tài nguyên thiên nhiên mà không sử dụng thuốc trừ sâu và các sản phẩm độc hại khác, vô cùng an toàn với môi trường.

Theo Bệnh viện Đa khoa Hồng Ngọc

Thời điểm tốt nhất để uống vitamin và khoáng chất

Thời gian tốt nhất để bạn có thể uống vitamin phụ thuộc vào loại vitamin bạn đang uống, và những tác động lên sức khỏe mà bạn hy vọng có được từ việc dùng chúng.

Đối tác

Hỗ trợ 24/7