Logo Alobacsi

Ði dạo ven biển sẽ ngủ sâu hơn

Quan tâm
10/06/2018 21:30
Quỹ nghiên cứu quốc gia về giấc ngủ của Anh đã khảo sát trên các tình nguyện viên trong độ tuổi 21-82. Các tình nguyện viên được chia thành 2 nhóm: nhóm đi bộ trên bờ biển và nhóm đi bộ trong nội địa.

Mặc dù kết quả cho thấy cả hai nhóm đều cho biết họ cảm thấy hạnh phúc hơn, bình tĩnh hơn, tỉnh táo hơn và ngủ sâu hơn sau những buổi đi dạo. Tuy nhiên, những người đi dạo đường ven biển có giấc ngủ sâu hơn những người đi dạo nội địa khoảng 1 tiếng.

Đi dạo ven biển thường khơi gợi lại những kí ức về gia đình và những kỷ niệm ngọt ngào thời thơ ấu, giúp người ta thư giãn và có giấc ngủ sâu. Đi dạo nội địa khiến người tham gia tập trung vào những suy nghĩ cá nhân và bình luận các khía cạnh xã hội và công việc… Những người đi bộ nội địa có xu hướng trò chuyện nhiều hơn những người đi dạo ven biển.

Các nhà nghiên cứu cho rằng, có thể không gian và môi trường của biển mang đến cảm giác thư thái thoát bỏ những bon chen, vất vả thường ngày, giống như tham gia kỳ nghỉ. Vì thế, những người đi dạo ven biển thường ngủ sâu giấc hơn.

Theo Bảo Ngọc - Sức khỏe và Đời sống/ The Guardian

Uống thuốc tránh thai nhiều sẽ bị ung thư vú?

Uống thuốc tránh thai nhiều có nguy cơ gây ung thư vú là thông tin dư luận xã hội xôn xao những ngày gần đây. Thực hư việc này thế nào? Sức khỏe ảnh hưởng ra sao nếu lạm dụng thuốc tránh thai?

Đối tác

Hỗ trợ 24/7