Chỉ số xét nghiệm cao, cháu có bệnh về máu?
4 5 24

Huyết họcThứ ba, 21/03/2017 10:10

Câu hỏi :

Chỉ số xét nghiệm cao, cháu có bệnh về máu?

Cháu xin chào các BS,

Cháu năm này 25 tuổi, đi khám sức khỏe ở công ty thì có kết quả như sau:

- Hồng cầu(RBC): 5.94H (giá trị bình thường 3.9-5.8)

- Huyết sắc tố(HGB): 177H (giá trị bình thường 125-160)

- Hematocrit(HCT): 52.3 (giá trị bình thường 35.0-50.0)

- Bạch cầu (WBC): 5.7 (giá trị bình thường 4.0-10.0)

- Tiểu cầu(PLT): 220 (giá trị bình thường 150-400)

- Đường máu: 5.4 (giá trị bình thường 3.9-6.4)

Cháu thấy chỉ số RBC, HGB, HCT của cháu cao hơn giá trị bình thường.

BS có thể tư vấn giúp cháu các chỉ trên của cháu cao và như vậy thì có bệnh gì về máu không ạ? Cháu cám ơn AloBacsi ạ!

(Nguyễn Thanh Tú - thanhtu…@gmail.com)

BS Võ Thị Tố Uyên:

Ảnh minh họa - Nguồn Internet

Chào Thanh Tú,

Sự gia tăng của số lượng hồng cầu (RBC), dung tích hồng cầu (Hct) và nồng độ Hemoglobin trong máu (Hgb) gợi ý tình trạng đa hồng cầu. Biểu hiện này có thể xuất hiện trong nhiều bệnh lý từ bệnh phổi mạn, bệnh tim, bệnh lý huyết học…

Tuy nhiên, kết quả xét nghiệm này chưa đủ để xác định chẩn đoán, do đó bạn không nên quá lo lắng. Bạn cần đến một trung tâm xét nghiệm có uy tín để làm lại xét nghiệm huyết đồ kiểm tra, bạn nhé!

Thân mến!
Cổng thông tin Tư vấn Sức khỏe - AloBacsi.vn

Phần tư vấn trên là gợi ý, định hướng ban đầu. Bạn đọc nên đi khám bác sĩ chuyên khoa. Bởi muốn chẩn đoán đúng, bác sĩ cần thăm khám trực tiếp.

Mọi thắc mắc về sức khỏe, dịch vụ y tế, vui lòng:

› Gửi đến email: kbol@alobacsi.vn

› Đặt câu hỏi ngay chuyên mục Khám bệnh Online và Hỏi đáp Dịch vụ Y tế trên trang AloBacsi.vn

› Để nói chuyện trực tiếp với bác sĩ, hàng ngày, từ 17 -19g, Hotline: 08983 08983 - 0976 328 725

 
 
 
 
 
 

Tìm câu hỏi theo chủ đề

Tìm kiếm