Logo Alobacsi

Hút 3 lít máu trong lồng ngực bệnh nhân vỡ tim

Thanh niên 30 tuổi ở Hà Nội bị vỡ tim do tai nạn giao thông, đa chấn thương ngực, được bác sĩ Bệnh viện E kịp thời cứu sống.
Người bệnh được đưa vào Bệnh viện E rạng sáng 21/5 trong tình trạng lơ mơ, kích thích, da xanh, huyết áp tụt, đau ngực dữ dội, khó thở, đồng tử giãn. Kết quả chụp cắt lớp vi tính lồng ngực phát hiện có dịch ngoài màng tim gây ép tim, làm tim ngừng đập.

hut 3 lit mau trong long nguc benh nhan vo tim - anh 1Bệnh nhân hiện qua cơn nguy kịch. Ảnh: Thanh Xuân.

Bác sĩ kịp thời phẫu thuật, hút hơn 3 lít máu tràn trong lồng ngực bệnh nhân do bị thủng phễu thất phải ngay dưới động mạch phổi với đường kính 2 cm. Kíp mổ đã khâu vết thương ở tim, truyền bổ sung 10 đơn vị hồng cầu khối (tương đương với 3,5 lít) và 1,2 lít plasma (yếu tố đông máu) cho bệnh nhân.

"Một người bình thường có 5-6,5 lít máu, để cứu sống bệnh nhân này bác sĩ đã phải truyền 4,2 lít máu", bác sĩ Ngô Thành Hưng tham gia cấp cứu bệnh nhân cho biết.

Theo bác sĩ Hưng, vị trí vỡ tim của bệnh nhân rất nguy hiểm và hiếm gặp. May mắn, bệnh nhân được cấp cứu kịp thời nên giữ được tính mạng.
Theo Lê Nga - Vnexpress

Bạn cần biếtThí sinh có nên uống thuốc bổ tăng cường thể lực mùa thi?

Thời tiết nắng nóng, học hành căng thẳng để chuẩn bị cho kỳ thi THPT quốc gia, nhiều phụ huynh tìm mua các loại thuốc bổ để tăng cường thể lực cho con. Tuy nhiên, theo cảnh báo của bác sĩ, không phải loại thuốc nào cũng hỗ trợ tốt cho quá trình học tập của học sinh.

MT cup

Đối tác

Hỗ trợ 24/7