Ung thư

Hướng điều trị mới cho bệnh nhân ung thư phổi không tế bào nhỏ

Phương pháp điều trị mới mang lại cơ hội kéo dài đáng kể thời gian sống, giúp bệnh không tiến triển.
Mới đây, bệnh viện K và bệnh viện Ung bướu TPHCM đã phối hợp với Văn phòng đại diện Công ty AstraZeneca tổ chức hội thảo khoa học tại Hà Nội và TPHCM nhằm chia sẻ các tiến bộ mới nhất trong điều trị ung thư phổi không tế bào nhỏ giai đoạn tiến triển tại chỗ hoặc di căn có đột biến hoạt hóa thụ thể yếu tố phát triển biểu bì (EGFR).

Hai hội thảo đã quy tụ hơn 300 chuyên gia về ung thư thảo luận về nghiên cứu lâm sàng FLAURA, so sánh ứng dụng liệu pháp TKI (Tyrosine Kinase Inhibitor) thế hệ mới so với các thuốc ức chế TKI thế hệ 1 cho các bệnh nhân mắc loại ung thư này tại Việt Nam.

Kết quả cho thấy cách biệt đáng kể về hiệu quả kéo dài thời gian sống, bệnh không tiến triển cho bệnh nhân ung thư phổi không tế bào nhỏ giai đoạn tiến triển tại chỗ hoặc di căn có đột biến hoạt hóa thụ thể yếu tố phát triển biểu bì lên đến 18,9 tháng, gần gấp đôi so với các điều trị bằng các thuốc ức chế TKI thế hệ 1 hiện hành là 10,2 tháng.

Hội thảo chia sẻ về phương pháp mới điều trị ung thư phổi không tế bào nhỏ. Ảnh: HN

Theo Giáo sư Tiến sĩ Bác sĩ Trần Văn Thuấn, Giám đốc bệnh viện K, tại Việt Nam, tỉ lệ tử vong của ung thư phổi lên đến 88% số bệnh nhân mắc mới. Tỉ lệ này phần nào cho thấy thực trạng người bệnh được phát hiện và chẩn đoán ở giai đoạn muộn khi điều trị trở nên khó khăn và kém hiệu quả, cùng với mức độ phức tạp và khó kiểm soát của bệnh ung thư phổi. Sự ra đời của các thuốc điều trị mới như thuốc kháng TKI thế hệ thứ 3 thực sự là tin vui cho cộng đồng y tế và đông đảo bệnh nhân.

Từ hiệu quả của nghiên cứu FLAURA, loại thuốc điều trị mới này đã được phê duyệt rộng rãi trên toàn cầu và mới được Bộ Y tế Việt Nam phê duyệt để điều trị bước một cho các bệnh nhân mắc loại ung thư phổi kể trên.
Theo Plo.vn
Rất hữu ích
Hữu ích
Bình thường

Tin liên quan

Mới cập nhật

 • u xo tuyen vu co bi ung thu hoa khong

  U xơ tuyến vú có bị ung thư hóa không?

  Cháu năm nay 21 tuổi, gần đây bên ngực phải có một hạt nhỏ như hạt đỗ, có di chuyển được. Cháu đã đi khám ở Bệnh viện Ung bướu Hà Nội, bác sĩ siêu âm, chọc sinh thiết có kết quả u xơ lành tính và không cần điều trị. Vậy bác sĩ cho cháu hỏi u xơ tuyến vú có bị ung thư hóa không?
  26/02/2020 09:00 Ung thư
 • trieu chung ung thu tien liet tuyen o giai doan dau

  Triệu chứng ung thư tiền liệt tuyến ở giai đoạn đầu?

  Tôi vừa đi khám sức khỏe định kỳ thì phát hiện bị ung thư tuyến tiền liệt, may mắn là ở giai đoạn I. Tôi vẫn chưa hiểu vì sao mắc bệnh này vì sức khỏe của tôi vẫn ổn, sinh hoạt bình thường. Chuyên gia cho tôi hỏi những triệu chứng của ung thư tuyến tiền liệt giai đoạn đầu?
  26/02/2020 08:00 Ung thư
 • ung thu dai trang co chua duoc khong

  Ung thư đại tràng có chữa được không?

  Tôi bị mắc ung thư đại tràng giai đoạn 3, đã điều trị tại bệnh viện K. Bác sĩ thông báo tôi đáp ứng thuốc tốt nên được phép điều trị tại nhà và đi truyền hóa chất 2 tháng một lần. Chuyên gia cho tôi hỏi ung thư đại tràng có thể chữa khỏi được không?
  25/02/2020 16:00 Ung thư
Đọc nhiều