Video

Hướng dẫn cách massage cho trẻ (P.1)

Massage giúp cho trẻ tăng cân, giảm stress, ít khóc, giảm số lần mắc bệnh… Cách thực hiện đơn giản nhưng lại rất có lợi cho trẻ nhà bạn.

Massage trẻ em là phương pháp trị liệu bằng việc tiếp xúc xúc giác hay còn gọi là liệu pháp tiếp xúc. Đối với bé non tháng, massage giúp cho bé tăng cân tốt hơn, giúp bé giảm tiêu hao năng lượng và tăng trưởng tốt.

Đồng thời cũng giúp bé giảm stress. Massage giúp cho bé ít có rối loạn về giấc ngủ, thời gian chìm vào giấc ngủ nhanh hơn, bé cũng năng động hơn. Ít khóc hơn, dỗ nín khi bé khóc.Làm giảm hiện tượng chảy nước miếng.

Tăng cường sức khỏe, giảm số lần mắc bệnh, bé tăng cân tốt, tăng chiều dài cơ thể nhờ kích thích các thụ thể, gia tăng hoạt động của phế vị vì vậy gia tăng hoạt động hệ tiêu hóa, phóng thích hooc môn hấp thu thức ăn.

Chỉ cần 15 phút/ lần massage, 2-3 lần trong 1 ngày. Massage được thực hiện trong phòng có nhiệt độ thích hợp, đặt bé trên mặt phẳng an toàn và thoải mái.

Phần 1: Massage mặt và tay


Bạn cài Flash Player để xem được Clip này.

Theo Bệnh viện Nhi đồng 2


 

Rất hữu ích
Hữu ích
Bình thường

Mới cập nhật

 • luu y khi di thang may mua dich covid 2019

  Lưu ý khi đi thang máy mùa dịch Covid-2019

  Để tránh khỏi nguy cơ lây nhiễm trong mùa dịch bệnh Covid-19, khi đi thang máy, mọi người cần đeo khẩu trang, tránh bấm thang máy bằng ngón tay và vệ sinh tay thường xuyên.
  26/02/2020 09:21 Video
 • who con qua som de cong bo covid 19 la dai dich

  WHO: Còn quá sớm để công bố COVID-19 là đại dịch

  Ông Tedros Adhanom Ghebreyesus - Tổng giám đốc Tổ chức Y tế thế giới khẳng định: Sử dụng từ đại dịch để nói về dịch COVID-19 ngay lúc này là chưa đúng với tình hình thực tế và nó chắc chắn gây ra sự sợ hãi.
  25/02/2020 11:51 Video
 • hieu dung ve vi khuan virus

  Hiểu đúng về vi khuẩn, virus

  Virus, vi khuẩn là những sinh vật nhỏ nhưng có khả năng gây bệnh với con người. Cách những sinh vật này truyền bệnh cho con người rất khác nhau. Do đó, cần hiểu hơn về những loại này để có cách phòng ngừa bệnh, điều trị hiệu quả, nhất là giữa đại dịch viêm phổi do virus corona đang hoành hành. Cùng lắng nghe những chia sẻ của BS.CK2 Đặng Thị Thanh Lan, trưởng khoa Kiểm soát nhiễm khuẩn - bệnh viện Nhân dân 115 về chủ đề này.
  24/02/2020 11:59 Video
 • benh vien dung the thong minh de dat lich kham dong vien phi

  Bệnh viện dùng thẻ thông minh để đặt lịch khám, đóng viện phí

  Nhằm hạn chế việc sử dụng tiền mặt và tiết kiệm thời gian cho cả bệnh nhân - nhân viên y tế, Bệnh viện Thống Nhất (TPHCM) đưa thẻ khám bệnh thông minh vào trong công tác khám, chữa bệnh từ tháng 2/2020. Đây là một trong những giải pháp nhằm nâng cao chất lượng phục vụ bệnh nhân của bệnh viện.
  24/02/2020 08:40 Video
Đọc nhiều