Logo Alobacsi

Hư thai 4 tháng, có baby lại được chưa, AloBacsi ơi?

Em hư thai 6 tuần cách đây 4 tháng, bây giờ em có thai lại được chưa, AloBacsi? XN Progesterone ảnh hưởng gì tới việc đậu thai?
Chào BS, Em bị hư thai 6 tuần cách đây 4 tháng. Em muốn hỏi: 1. Bây giờ em có thai lại được chưa? 2. Sau lưu thai, em có kinh lại ngay tháng đó. Siêu âm bụng kết quả bình thường, khám phụ khoa vào ngày 12 chu kỳ, BS bảo em không có dấu hiệu rụng trứng (vì rất ít dịch nhờn âm đạo). Em cũng đã làm xét nghiệm nội tiết tố vào ngày 12 của chu kỳ, BS bảo em thiếu progesterone và nói khi nào mang thai lại thì mang kết quả xét nghiệm này tới để BS điều trị.

Vậy cho em hỏi, kết quả xét nghiệm vào ngày này chính xác không? Kinh nguyệt em không đều, có tháng thì 26, 30, 32 ngày và tháng 3 em có trễ 10 ngày. Kết quả xét nghiệm nội tiết tố: - FSH: 3.53 mIU/ml - Estradiol: 14.34 Pg/ml - Progesteron: 0.238 ng/ml - Prolactine: 14.65 ng/ml - Testosterone: 17. 31 ng/dL. 3. XN Progesterone ảnh hưởng gì tới việc đậu thai, giữ thai? Xin cho em lời khuyên để nhanh chóng có thai lại. Cảm ơn AloBacsi. (Dao Le - thuyle…@yahoo.com)


hu thai 4 thang co baby lai duoc chua alobacsi oi - anh 1
Ảnh minh họa - nguồn internet

Chào bạn,

Sau hư thai sẽ có một số ảnh hưởng nhất định đến sức khỏe và nội tiết của người mẹ. Do đó, cần thời gian 3- 6 tháng để tất cả trở lại bình thường, ít nhất chu kỳ kinh trở lại 1-2 lần mới nên để có thai.

Xét nghiệm progesterone ngày 12 của chu kỳ kinh chỉ có ý nghĩa nếu trên 3ng/ml, nghĩa là chu kỳ này có rụng trứng.

Khi có thai XN progesterone cũng có tác dụng hạn chế, bình thường từ 10-20 ng/ml, nếu <5 ng/ml khả năng thai lưu hay thai ngoài tử cung, nếu > 25 ng/ml thai khỏe.

Các XN còn lại của bạn trong giới hạn bình thường.

ThS. BS. Trần Anh Tuấn - AloBacsi.vn

AloBacsi.vn - nơi bạn có thể trò chuyện, chia sẻ mọi thắc mắc với bác sĩ chuyên khoa.

AloBacsi.vn giúp bạn giải đáp 1.001 thắc mắc về sức khỏe.
Mọi thắc mắc về sức khỏe gửi đến email: kbol@alobacsi.vn.

Bạn đọc có thể ghi kèm số điện thoại để bác sĩ liên hệ khi cần thiết.
Để chính xác về nội dung cần hỏi, bạn đọc vui lòng gõ có dấu (font chữ Unicode).

Chân thành cảm ơn.


Bạn cần biết

Những thuốc nên và không nên dùng trong mùa thi

Trong mùa thi do phải chịu áp lực thi cử căng thẳng, cộng thêm thời tiết nắng nóng, khiến nhiều sĩ tử cảm thấy mệt mỏi, đuối sức, ăn không ngon, ngủ không yên, tâm lý lúc nào cũng căng thẳng, mệt mỏi và lo lắng không biết mình sẽ vượt qua kỳ thi như thế nào.

Đối tác

Hỗ trợ 24/7