Phụ nữ

Hư thai 4 tháng, có baby lại được chưa, AloBacsi ơi?

Em hư thai 6 tuần cách đây 4 tháng, bây giờ em có thai lại được chưa, AloBacsi? XN Progesterone ảnh hưởng gì tới việc đậu thai?
Chào BS, Em bị hư thai 6 tuần cách đây 4 tháng. Em muốn hỏi: 1. Bây giờ em có thai lại được chưa? 2. Sau lưu thai, em có kinh lại ngay tháng đó. Siêu âm bụng kết quả bình thường, khám phụ khoa vào ngày 12 chu kỳ, BS bảo em không có dấu hiệu rụng trứng (vì rất ít dịch nhờn âm đạo). Em cũng đã làm xét nghiệm nội tiết tố vào ngày 12 của chu kỳ, BS bảo em thiếu progesterone và nói khi nào mang thai lại thì mang kết quả xét nghiệm này tới để BS điều trị.

Vậy cho em hỏi, kết quả xét nghiệm vào ngày này chính xác không? Kinh nguyệt em không đều, có tháng thì 26, 30, 32 ngày và tháng 3 em có trễ 10 ngày. Kết quả xét nghiệm nội tiết tố: - FSH: 3.53 mIU/ml - Estradiol: 14.34 Pg/ml - Progesteron: 0.238 ng/ml - Prolactine: 14.65 ng/ml - Testosterone: 17. 31 ng/dL. 3. XN Progesterone ảnh hưởng gì tới việc đậu thai, giữ thai? Xin cho em lời khuyên để nhanh chóng có thai lại. Cảm ơn AloBacsi. (Dao Le - thuyle…@yahoo.com)


Ảnh minh họa - nguồn internet
Ảnh minh họa - nguồn internet

Chào bạn,

Sau hư thai sẽ có một số ảnh hưởng nhất định đến sức khỏe và nội tiết của người mẹ. Do đó, cần thời gian 3- 6 tháng để tất cả trở lại bình thường, ít nhất chu kỳ kinh trở lại 1-2 lần mới nên để có thai.

Xét nghiệm progesterone ngày 12 của chu kỳ kinh chỉ có ý nghĩa nếu trên 3ng/ml, nghĩa là chu kỳ này có rụng trứng.

Khi có thai XN progesterone cũng có tác dụng hạn chế, bình thường từ 10-20 ng/ml, nếu <5 ng/ml khả năng thai lưu hay thai ngoài tử cung, nếu > 25 ng/ml thai khỏe.

Các XN còn lại của bạn trong giới hạn bình thường.

ThS. BS. Trần Anh Tuấn - AloBacsi.vn

AloBacsi.vn - nơi bạn có thể trò chuyện, chia sẻ mọi thắc mắc với bác sĩ chuyên khoa.

AloBacsi.vn giúp bạn giải đáp 1.001 thắc mắc về sức khỏe.
Mọi thắc mắc về sức khỏe gửi đến email: kbol@alobacsi.vn.

Bạn đọc có thể ghi kèm số điện thoại để bác sĩ liên hệ khi cần thiết.
Để chính xác về nội dung cần hỏi, bạn đọc vui lòng gõ có dấu (font chữ Unicode).

Chân thành cảm ơn.


Mới cập nhật

 • viem vung chau co bieu hien nao dien hinh khong

  Viêm vùng chậu có biểu hiện nào điển hình không?

  Bác sĩ ơi em muốn hỏi dấu hiểu phổ biến và cụ thể của viêm vùng chậu là gì ạ? Nếu đang trong thời gian chữa bệnh viêm âm đạo mà lỡ quan hệ không an toàn (1-2 lần) thì nguy cơ viêm vùng chậu có cao không ạ? Em cảm ơn bác sĩ.
  06/09/2019 12:04 Phụ nữ
 • lo lang trung da rung truoc khi uong thuoc tranh thai khan cap

  Lo lắng trứng đã rụng trước khi uống thuốc tránh thai khẩn cấp

  Bác sĩ cho em hỏi, em và bạn trai quan hệ có dùng bao nhưng lại bị rách, sau nửa tiếng em có uống 1 viên thuốc tránh thai khẩn cấp, kinh nguyệt của em vào ngày 10 thì lại quan hệ đúng vào 16 ngày sau, như vậy em có thai không, em sợ rụng trứng trước khi uống thuốc, liệu có thai không?
  06/09/2019 11:18 Tránh thai
 • dau num vu la bieu hien cua benh gi

  Đau núm vú là biểu hiện của bệnh gì?

  Vợ em gần đây bị đau đầu vú, trước đây thì nó không đau nhưng gần đây thì khi em chạm vào thì cô ấy kêu đau. Bình thường khi quan hệ tình dục em vẫn dùng tay hoặc miệng kích thích vào đó nhưng gần đây mỗi lần em đụng vào là cô ấy lại kêu đau và bình thường cũng bị đau như thế. Em muốn hỏi là vợ em bị như thế thì là bị làm sao ạ?
  05/09/2019 15:17 Phụ nữ