Tai - Mũi - Họng

Họng và lưỡi xuất hiện nhiều hạt nhỏ li ti, đau rát khi nuốt, bệnh gì?

Em chào BS, Em năm nay 28 tuổi, trước đây em hay bị viêm họng mỗi khi trở trời và vào mùa lạnh. Em có xem trong họng thì thấy xuất hiện các hạt nhỏ như hạt đậu màu hồng, càng lúc lại xuất hiện thêm nhiều hạt tích tụ lại như trong hình. Em có mua thuốc viêm họng uống nhưng vẫn không bớt và đã kéo dài 3 năm nay. Em không có triệu chứng kèm theo, chỉ cảm thấy khô rát họng khi trời lạnh. Gần đây thì còn xuất hiện nhiều hạt nhỏ li ti trên cả lưỡi và họng và cảm giác đau rát khi nuốt. BS cho em hỏi em có nguy cơ bị ung thư vòm họng không ạ?
BS.CK1 Võ Thị Tố Uyên
BS.CK1 Võ Thị Tố Uyên

Bệnh viện Thống Nhất, TPHCM Xem thông tin

Ảnh do bạn đọc cung cấp
Ảnh do bạn đọc cung cấp

Chào em,

Tình trạng viêm họng tái đi tái lại nhiều lần dẫn đến sự biến đổi lớp mô liên kết ở thành sau họng, hình thành nên các nang lympho phì đại mà ta thường gọi là viêm họng hạt.

Hiện tại BS chưa thấy em có dấu hiệu nào của ung thư vòm họng, nhưng nếu có cảm giác đau rát khi nuốt thì khả năng là viêm họng lại bùng phát. Em nên khám BS chuyên khoa Tai mũi họng để được kê toa trị dứt điểm đợt viêm nhiễm này, tránh để bệnh tái phát nhiều lần sẽ trở nên nặng và khó điều trị hơn về sau này em nhé!

Thân mến.

Rất hữu ích
Hữu ích
Bình thường
Đọc nhiều