Logo Alobacsi

Câu hỏi:

Họng có hạt, chảy nước mũi: Ung thư hay viêm mạn tính?

Được hỏi bởi Nhi Huynh - huynhnh****@yahoo.com
Bác sĩ cho em hỏi tình trạng họng của em như thế này có phải viêm họng hạt mãn tính không hay là ung thư vòm họng ạ? Tiền sử em bị viêm amidan mãn tính viêm họng mãn tính. Cổ họng em không đau. 4 tháng trước em có bị ho dữ dội nhưng hiện tại đã đỡ hơn nhiều, nhưng họng em khi nhìn thì thấy hạt, mũi có chảy nước ngược về. Em có bị viêm xoang sàn, nghẹt 1 bên mũi đã rất nhiều năm về trước và chỉ bị nghẹt khi ở máy lạnh thôi. Em cảm ơn bác sĩ.

(Nhi Huynh - huynh...@yahoo.com)
hong co hat chay nuoc mui ung thu hay viem man tinh - anh 1Ảnh minh họa - Nguồn Internet

Chào em,

Với bệnh sử ho nhiều, nghẹt mũi một bên chỉ mới xảy ra 4 tháng nay thì rất khó để phân biệt giữa viêm họng hạt, viêm mũi xoang với ung thư vòm hầu. Bởi vì giai đoạn đầu của ung thư cũng rất nghèo nàn triệu chứng, đôi khi chỉ có nghẹt mũi 1 bên, hạch cổ, ù tai hoặc chảy máu mũi 1 bên mà thôi.

Tình trạng niêm mạc hầu họng của em hiện tại đang viêm cấp, sung huyết nhiều, cần phải được điều trị tích cực. Em nên khám chuyên khoa Tai Mũi Họng để bác sĩ trực tiếp loại trừ ác tính và kê toa điều trị cho em nhé!

Viêm họng hạt là gì?

Viêm họng hạt là tình trạng viêm nhiễm kéo dài và liên tục nhiều lần của niêm mạc vùng hầu họng và amidan, dẫn tới các mô lympho ở thành sau họng phình lên. Viêm họng hạt là bệnh hay gặp nhiều ở người lớn, tuy không nguy hiểm nhưng lại ảnh hưởng tới sức khỏe và công việc, nhất là trong giao tiếp hàng ngày.

Biểu hiện của viêm họng hạt

- Họng có những chấm, hạt lớn nhỏ khác nhau, lấm tấm hoặc thành hạt lớn nhỏ tùy tình trạng bệnh.

- Cảm giác vướng, mắc, ngữa ngáy và khó chịu trong cổ họng.

- Ho khan không đờm. Tùy theo bệnh trạng mà tình trạng ho có thể nặng, nhẹ khác nhau.

- Ngoài ra có một số triệu chứng khác có thể xuất hiện như đau, rát, khô cổ họng.Danh bạ ngành y

lich tu van cua alobacsi tuan 1 thang 6 phong tranh cac tai nan mua he

Lịch tư vấn của AloBacsi tuần 1 tháng 6: Phòng tránh các tai nạn mùa hè

Lịch tư vấn của AloBacsi tuần 1 tháng 6 chú trọng đến việc phòng tránh các tai nạn mùa hè như đuối nước, điện giật té ngã... Bên cạnh đó, các buổi tư vấn trực tiếp qua điện thoại vẫn duy trì đều đặn do bác sĩ nội tổng quát đảm nhận.

Bạn cần biết

Trị bỏng thông thường, thuốc gì?

Trong sinh hoạt hàng ngày, rất nhiều người không may bị tai nạn bỏng nhưng ở mức độ nhẹ, nhưng xử lý và dùng thuốc không đúng cách khiến cho tổn thương bỏng nặng lên, lâu khỏi.

Đối tác

Hỗ trợ 24/7