Tai - Mũi - Họng

Họng có đàm kèm hôi, ngứa cổ, ho khan, do viêm amidan mạn tính?

Chào BS, Hồi trước thỉnh thoảng em bị viêm amidan. Nhưng khoảng vài tháng nay em luôn cảm thấy trong cổ họng có đàm (nhất là vào buổi sáng sau khi ăn xong). Cứ hay tằng hắng vào buổi tối khi ngủ, thỉnh thoảng ngứa cổ và ho khan, bị khó ngủ hay đau ở trán, nhìn chữ trên tivi ở xa cảm thấy hơi nhoà và cảm thấy trong cổ họng có mùi hôi nữa. Em đã đi khám vài nơi rồi nhưng có nơi thì nói bị amidan phải cắt bỏ, đến nơi khác kiểm tra thì lại nói không được cắt amidan, rồi có nơi thì lại nói viêm họng - trào ngược dạ dày... Em cũng không biết phải làm sao uống thuốc rất nhiều nhưng tình trạng không khá hơn. Mong được BS tư vấn giúp! Trân trọng cảm ơn! (Bich Thủy - tangthuy...@gmail.com)
Ảnh minh họa - Nguồn Internet

Chào bạn Thủy,

Họng có đàm, ngứa cổ, ho khan, cổ họng có mùi hôi là những triệu chứng thường gặp của viêm amidan mạn tính. Ngoài ra, có thể gặp trong trường hợp viêm mũi xoang. Do đó, trường hợp của bạn đã được chẩn đoán viêm amidan mạn gây nhiều khó chịu kéo dài thì nên đến BS chuyên khoa Tai Mũi Họng để được thăm khám và đánh giá lại, có thể phẫu thuật cắt amidan.

Chữ trên tivi hơi nhòe thì bạn cần phải đi khám chuyên khoa Mắt.

Thân mến!

Cổng thông tin Tư vấn Sức khỏe - AloBacsi.vn

Phần tư vấn trên là gợi ý, định hướng ban đầu. Bạn đọc nên đi khám bác sĩ chuyên khoa. Bởi muốn chẩn đoán đúng, bác sĩ cần thăm khám trực tiếp.

Mọi thắc mắc về sức khỏe, dịch vụ y tế, vui lòng:

› Gửi đến email: kbol@alobacsi.vn

› Đặt câu hỏi ngay chuyên mục Khám bệnh Online và Hỏi đáp Dịch vụ Y tế trên trang AloBacsi.vn

› Để nói chuyện trực tiếp với bác sĩ, hàng ngày, từ 17 -19g, Hotline: 08983 08983
Rất hữu ích
Hữu ích
Bình thường
Đọc nhiều