Logo Alobacsi

FTT_KardiQ10_26.4

Danh bạ ngành y

Bạn cần biết

Mở "chiến dịch" triệt bán thuốc không toa

Kể từ tháng 4/2019, TPHCM chính thức thực hiện đề án tăng cường kiểm soát kê đơn thuốc và bán thuốc kê đơn. Trong đó tập trung 'đánh' mạnh vào việc kê đơn và bán thuốc kháng sinh không đơn - vấn đề nhức nhối bấy lâu nay.

TÍNH CHỈ SỐ BMI


SỨC KHỎE A-Z

Xót xa cảnh 4 người trong gia đình một thương binh bị ung thư tự chăm nhau

Liên tiếp trong 3 năm, từ 2017 đến nay từng người, từng người trong gia đình thương binh Trần Văn Song (sinh năm 1957), tổ dân phố Hoàng Long, thị trấn Minh Đức, huyện Thủy Nguyên, thành phố Hải Phòng phát hiện mắc bệnh ung thư, khiến gia đình trở nên bế tắc, kiệt quệ. Gia đình không còn thành viên nào khỏe mạnh nên mỗi lần đi bệnh viện trị xạ đều phải tự chăm nhau.

Công thức để có bữa ăn sáng tuyệt vời cho người bệnh tiểu đường

Giờ đây, những người mắc bệnh tiểu đường tuýp 2 yên tâm hơn phần nào về vấn đề ăn uống khi các nhà khoa học đến từ Canada đã tìm ra công thức hoàn hảo để chế biến bữa sáng cho họ.

Khoảnh khắc đáng nhớ khi BV Nhân dân 115 nhận chứng nhận Vàng của Hội đột quỵ châu Âu

AloBacsi đã có dịp ghi lại những khoảnh khắc trong một ngày đặc biệt của Bệnh viện Nhân dân 115 khi cơ sở y tế này vinh dự được trao “Chứng nhận đạt chuẩn chất lượng điều trị Vàng của Hội Đột quỵ Châu Âu” vào sáng ngày 21/4/2019 tại TPHCM.

Trẻ thay răng: Xong hàm dưới, hàm trên vẫn biệt tăm!

Bé nhà tôi 8 tuổi. Cháu nhổ 2 răng cửa hàm trên (răng sữa) được 7 tháng rồi mà răng vĩnh viễn vẫn chưa lên, trong khi răng hàm dưới đã mọc rồi.

11 điều hiểu lầm về tập thể dục: Tưởng đúng hóa sai, gây tác dụng ngược

Bạn thường xuyên mong muốn mình có thể tập thể dục để khỏe mạnh và có vóc dáng đẹp, nhưng bạn có thể đã sai ngay từ khi bắt đầu. Đừng bỏ qua lời khuyên này trước khi tập nhé.

Ghép gan cho bệnh nhi nhỏ tuổi, nhẹ cân nhất từ trước đến nay

Bệnh viện (BV) Nhi Trung ương vừa thực hiện thành công ca ghép gan cứu sống bệnh nhi 1 tuổi, nặng 6,7 kg. Cho đến thời điểm này, đây là bệnh nhân nhỏ tuổi và có nhẹ cân nhất được thực hiện ghép gan tại Việt Nam.

Cô gái trẻ phát hiện mắc u xơ tuyến vú sau khi đau tức ngực trái

Kết quả khám lại tại Bệnh viện Nội tiết Trung ương cho thấy khối u xơ tuyến vú của nữ bệnh nhân có kích thước khá lớn khoảng 2 cm, mật độ chắc, di động, ấn đau và có dấu hiệu ngày càng to lên.

Con vài tuần tuổi, mẹ bơi lội, chạy bộ được không?

Con tôi đã hơn 1 tháng tuổi. Tôi muốn ra ngoài nhiều hơn, bơi lội, chạy bộ trở lại vì đã cảm thấy hơi bức bí, nhưng gia đình vẫn lo ngại, muốn tôi ở nhà dưỡng sức, kiêng nước, kiêng gió…

Những thực phẩm giúp đánh bay cái nóng mùa hè

Bắt đầu bước vào mùa nắng nóng, bạn hãy lưu ý những thực phẩm sau sẽ giúp bạn đánh bay cái nóng mùa hè.

Chế độ ăn cần thiết cho người từ 40 tuổi trở lên

Bệnh tật có thể hỏi thăm bất cứ ai, bất cứ khi nào, đặc biệt là những người bước vào tuổi 40. Ở tuổi này, cả đàn ông và phụ nữ đều cần lưu tâm hơn đến sức khỏe, phòng chống bệnh tật.

Đối tác

FTP_KardiQ10_26/4
Hỗ trợ 24/7