Nam khoa

Hơi thốn ở phía sau lưng dưới xương sườn, có phải em bị ung thư tinh hoàn?

Chào BS, Em năm nay 17 tuổi. Em cảm thấy hơi thốn ở phía sau lưng dưới xương sườn bên phải. Em đã siêu âm bụng và đã thử nước tiểu và máu để kiểm tra thận nhưng kết quả bình thường. Khoảng 1 tháng trước em bị đau tinh hoàn siêu âm 2 lần đều cho kết quả là giãn tĩnh mạch thừng tinh. BS cho em uống thuốc và đã khỏi. Gần đây em hơi thốn lại và có biểu hiện đau như trên có phải em bị ung thư tinh hoàn hay không ạ? Em có nguy cơ bị hay không và triệu chứng là thế nào thưa BS? Mong BS giải đáp. Xin cảm ơn.
BS.CK1 Cao Thị Lan Hương
BS.CK1 Cao Thị Lan Hương

Bệnh viện Trưng Vương Xem thông tin

Ảnh minh họa - Nguồn Internet
Ảnh minh họa - Nguồn Internet

Chào em,

Đau vùng thắt lưng phía dưới xương sườn không chỉ có bệnh lý của thận mà có thể do vấn đề của cơ, dây chằng... Em đã khám và làm các xét nghiệm kiểm tra về thận, với kết quả bình thường em có thể yên tâm, nhiều khả năng em bị căng cơ ở vùng này do hoạt động nghỉ ngơi, làm việc sai tư thế, bệnh cũng khá thường gặp ở người nam trẻ tuổi.

Em chỉ cần tăng cường tập thể dục thể thao để gân cơ dẻo dai, ăn uống đầy đủ chất, điều chỉnh tư thế và nghỉ ngơi hợp lý là triệu chứng đau sẽ cải thiện. Hiện em tái phát lại triệu chứng đau ở vùng tinh hoàn, em nên tái khám bác sĩ đã điều trị bệnh cho em để bác sĩ kiểm tra lại.

Giãn tĩnh mạch thừng tinh
thường là do bẩm sinh cấu trúc của tĩnh mạch đã không bình thường, và bệnh không gây ra ung thư tinh hoàn. Ung thư tinh hoàn là bệnh hiếm gặp, biểu hiện thường là dạng u cục, khám và siêu âm có thể phát hiện được nên tôi rất ít nghĩ em bị ung thư tinh hoàn.

Thân mến.

Rất hữu ích
Hữu ích
Bình thường
Đọc nhiều