Logo Alobacsi

Câu hỏi:

Choáng váng, nhức đầu, tóc rụng nhiều, biểu hiện của thiếu máu?

Được hỏi bởiKim - quyn****@gmail.com 07/12/2017 17:05
Chào BS,

Em bị sốt xuất huyết đồng thời với thai lưu, nên ngậm thuốc cho ra thai đã được gần 3 tháng, nay em thường xuyên bị choáng váng, nhức đầu, tóc rụng nhiều.

Thưa BS triệu chứng trên có phải do em bị thiếu máu không ạ? Em đang uống thuốc Ferrovit ngày 1 viên nhưng cũng không cải thiện được tình trạng trên, em mong sự tư vấn của BS. Xin cảm ơn.
Ảnh minh họa - Nguồn Internet
Ảnh minh họa - Nguồn Internet

Chào em,

Khi trải qua giai đoạn bị sốt xuất huyết kèm thai lưu, sức khỏe của bất kỳ bệnh nhân nào cũng sẽ suy sụp ít hay nhiều tùy thể trạng mỗi người, dẫn đến xuất hiện các triệu chứng của huyết áp thấp như choáng váng, nhức đầu và thiếu hụt nhiều chất dinh dưỡng chứ không chỉ thiếu máu dẫn đến rụng lông tóc, sạm da, móng tay móng chân khô mất bóng và khó ngủ cũng thường gặp.

Hiện tại em cần bổ sung nhiều dưỡng chất, tăng cường đạm trong thịt cá trứng sữa, rau xanh, trái cây; em có thể dùng thêm viên multivitamin mỗi ngày, ferrovit cần 2 viên chia làm 2 lần sáng chiều hoặc dùng sắt dạng nước như ferlatum, nên dùng thêm Fatig cũng ngày 2 ống chia làm 2 lần sáng chiều cách bữa ăn 2 tiếng; nên nghỉ ngơi nhiều, ngủ nhiều; không cafe, bia rượu; dần dần sức khỏe mới phục hồi từ từ em nhé.

Thân mến!

Danh bạ ngành y

BS Lan Hương tư vấn chiều thứ hai

BS Lan Hương tư vấn chiều thứ hai

Chiều nay 19/3, BS.CK1 Nội tổng quát Cao Thị Lan Hương tư vấn từ 17g-19g. Quý bạn đọc có thể gọi số 0936 551 460 để gặp BS Hương trong khung thời gian này.

Nấm mỡ

Thuốc điều trị viêm mũi dị ứng mùa xuân

Mùa xuân là mùa đẹp nhất trong năm, nhưng nó cũng là mùa mà bệnh viêm mũi dị ứng xuất hiện nhiều nhất. Tuy không nguy hại tới tính mạng nhưng viêm mũi dị ứng khiến người bệnh rất khó chịu, gây trở ngại trong sinh hoạt và những điểm trở ngại này là mục tiêu chính của tiến trình điều trị.

Đối tác

Hỗ trợ 24/7
08983 08983