Logo Alobacsi

Câu hỏi:

Đầy hơi, căng bụng, nuốt nước bọt bị vướng, triệu chứng bệnh gì?

Được hỏi bởiNhan - hnhande****@gmail.com 15/11/2017 06:37
Xin chào AloBacsi,

Em có vài câu hỏi muốn hỏi BS: cho em hỏi triệu chứng của em là bụng hay đầy hơi, hơi căng căng bụng bên phía tay trái, hay đau và nóng từ bụng lên cổ, nuốt nước bọt hay vướng nơi cổ.

Xin AloBacsi cho em biết các triệu chứng như vậy là bệnh gì và điều trị như thế nào ạ? Em xin cám ơn nhiều.

(Bạn đọc tên Nhan - hnhan…@gmail.com)
Ảnh minh họa - Nguồn Internet
Ảnh minh họa - Nguồn Internet

Chào em,

Với các triệu chứng em miêu tả thì nhiều khả năng em bị viêm dạ dày kèm trào ngược dạ dày thực quản. Với tình trạng này em nên đến bệnh viện để kiểm tra, đăng ký khám chuyên khoa tiêu hóa để BS chẩn đoán xác định bệnh (qua thăm khám + xét nghiệm), kê thuốc thích hợp cho em.

Theo luật khám và chữa bệnh hiện nay của Bộ Y tế, BS không được phép kê thuốc thông qua kênh truyền thông mà không thông qua thăm khám + hỏi bệnh trực tiếp với người bệnh, điều này là do vấn đề an toàn của người bệnh. Do đó, BS chỉ tư vấn hướng đi kiểm tra sức khỏe, các phương pháp không dùng thuốc, và người bệnh vẫn cần đến bệnh viện để được điều trị thuốc thích hợp.

Trong thời gian chờ đi khám và trong lúc điều trị bệnh, em cần hạn chế ăn đồ chua cay, nước có gas, nhiều dầu mỡ, nhiều gia vị, cafe, bia rượu, không hút thuốc lá và tránh căng thẳng đầu óc, ăn uống đúng giờ và nghỉ ngơi hợp lý, không nằm sau khi ăn trong vòng 2 giờ.

Thân mến!

TheoAloBacsi.vn

Danh bạ ngành y

Nguy cơ cho tim mạch khi dùng thuốc giảm cân

Giảm cân có thể sẽ tốt cho trái tim của bạn. Nhưng các loại thuốc giảm cân có thể sẽ gây phản tác dụng.

Maxxhair - Impact

Đối tác

Hỗ trợ 24/7