Logo Alobacsi

Câu hỏi:

Đăng ký khám chữa bệnh ban đầu tại BV Chợ Rẫy được không?

Được hỏi bởi Hoàng Minh - tramhoangmin****@gmail.com
Quan tâm
13/03/2018 13:50
Chào bác sĩ,

Tôi quê ở Kiên Giang và đã lên TPHCM làm việc được 3 năm nay. Hiện tôi đang đăng ký tạm trú tại Quận Bình Tân. Tôi muốn mua BHYT BV Chợ Rẫy có được không?

Nếu không được thì tôi có thể mua ở đâu và thủ tục như thế nào? Nếu mua vậy khi tôi đi KCB ở Chợ Rẫy có được BHYT thanh toán không? Chân thành cảm ơn.

(Hoàng Minh - tramhoangminh…..@gmail.com)

Chào bạn Hoàng Minh,

Cảm ơn bạn đã gửi câu hỏi đến chuyên mục Hỏi đáp Dịch vụ Y tế - AloBacsi.vn. Chúng tôi xin được giải đáp thắc mắc của bạn như sau:

Căn cứ quy định tại Khoản 1, Điều 9, Thông tư số 40/2015/TT-BYT của Bộ Y tế thì thắc mắc của bạn được giải đáp như sau:

BV Chợ Rẫy. Nguồn Internet

BV Chợ Rẫy là bệnh viện tuyến Trung ưng, trực thuộc Bộ Y tế. Bạn có hộ khẩu thường trú tại tỉnh Kiên Giang, như vậy khi đăng kí BHYT tự nguyện không được đăng ký tại bệnh viện tuyến trung ương. Bên cạnh đó, BHXH TPHCM ban hành danh sách cơ sở y tế được khám, chữa bệnh ban đầu nhưng trong đó không có BV Chợ Rẫy. Như vậy, bạn không được đăng ký khám, chữa bệnh tại bệnh viện tuyến trung ương.

Bạn vẫn có thể đăng kí khám chữa bệnh ban đầu tại Kiên Giang hoặc nơi đăng kí tam trú (theo diện KT3), sau đó xin giấy chuyển tuyến lên BV Chợ Rẫy theo quy định. Khi đó, bạn được hưởng bảo hiểm y tế theo mức đúng tuyến là 80%.

Trường hợp bạn không đăng ký được nơi khám, chữa bệnh ban đầu tại BV Chợ Rẫy thì khi đi khám, chữa bệnh bạn vẫn được hưởng BHYT với mức trái tuyến là 40% chi phí điều trị nội trú. Nếu điều trị ngoại trú sẽ không được hưởng BHYT.

Thân ái,

Danh bạ ngành y

Thuốc nào trị cảm cúm hiệu quả?

Cảm cúm là một bệnh rất thường gặp, gây cảm giác mệt mỏi, khó chịu và người bệnh thường có xu hướng tự mua thuốc về điều trị. Vậy các thuốc nào được dùng và không nên dùng trong trường hợp này.

Đối tác

Hỗ trợ 24/7