Logo Alobacsi

Câu hỏi:

BHYT ở TP Cần Thơ, khám bệnh ở BV Quận Tân Phú được không?

Được hỏi bởi phan thanh - phanthanhcan****@gmail.com
Quan tâm
30/05/2018 11:21
Chào AloBacsi,

Bác sĩ cho em hỏi em có BHYT ở quê thuộc quận Ô Môn - TP Cần Thơ có được khám BHYT tại BV quận Tân Phú không ạ và nếu chịu phí thì là bao nhiêu % ạ? Em cám ơn.

(Phan Thanh - phanthanhcan…@gmail.com)

Chào bạn Thanh,

Rất tiếc, theo quy định thông tuyến của Bộ Y tế, việc thông tuyến chỉ được chấp thuận giữa 2 bệnh viện tuyến quận/ huyện trong cùng địa bàn tỉnh/ thành. BV Quận Ô Môn - TP Cần Thơ và BV quận Tân Phú (TPHCM) là 2 thành phố khác nhau nên không được phép thông tuyến theo quy định.

Hình minh họa. Nguồn Internet

Để được hưởng tối đa quyền lợi nếu khám bệnh tại BV quận Tân Phú thì bạn có thể xin giấy giới thiệu. Khi đó, bạn được hưởng bảo hiểm y tế theo mức đúng tuyến là 80%.

Trường hợp bạn không đăng ký được nơi khám, chữa bệnh ban đầu tại bệnh viện thì khi đi khám, chữa bệnh bạn vẫn được hưởng BHYT với mức trái tuyến là 40% chi phí điều trị nội trú. Nếu điều trị ngoại trú sẽ không được hưởng BHYT.

Thân ái,

Danh bạ ngành y

Thuốc nào trị cảm cúm hiệu quả?

Cảm cúm là một bệnh rất thường gặp, gây cảm giác mệt mỏi, khó chịu và người bệnh thường có xu hướng tự mua thuốc về điều trị. Vậy các thuốc nào được dùng và không nên dùng trong trường hợp này.

Đối tác

Hỗ trợ 24/7