Logo Alobacsi

Câu hỏi:

Chân răng cối có lỗ nhỏ, đau khi chạm vào, điều trị như thế nào?

Được hỏi bởiBão Khương - nguye****@gmail.com 16/12/2017 14:49
Thưa BS,

Răng cối của cháu bị sâu hết, chỉ còn phần chân răng, cũng có viêm nướu nữa. Bấy lâu nay không có dấu hiệu gì hết. Nay cháu mới thấy phần chân răng chỗ nướu có cái lỗ nhỏ chạm vào rất đau.

Xin hỏi BS cái lỗ đó có nguy hiểm không? Cách điều trị tốt nhất? Cảm ơn BS.
Ảnh minh họa - Nguồn Internet
Ảnh minh họa - Nguồn Internet

Chào bạn,

Lỗ nhỏ bạn miêu tả có thể là một lỗ dò mủ do chân răng sâu để lâu ngày không điều trị. Nó không nguy hiểm nhiều nhưng ảnh hưởng đến sức khoẻ răng miệng, để lâu có thể gây nhiễm trùng cấp tính hoặc tiêu xương lan rộng.

Tốt nhất bạn nên đi khám và điều trị sớm, nếu mô chân răng còn cứng và phần trên nướu nhiều thì có thể chữa tuỷ giữ lại chân răng, sau đó bọc răng sứ lên trên. Nhưng trong trường hợp  chân răng đã mục thì phải nhổ bỏ, nạo sạch nhiễm trùng.

Thân mến!

TheoAloBacsi.vn

Danh bạ ngành y

Ngày 21/1, ThS.BS.CK2 Trần Ngọc Lưu Phương giao lưu trực tuyến “1001 thắc mắc về bệnh giun sán”

Ngày 21/1, ThS.BS.CK2 Trần Ngọc Lưu Phương giao lưu trực tuyến “1001 thắc mắc về bệnh giun sán”

Vào lúc 15g, ngày 21/1, ThS.BS.CK2 Trần Ngọc Lưu Phương - Trưởng đơn vị tiêu hóa can thiệp, BV Nguyễn Tri Phương sẽ giao lưu trực tuyến giải đáp các thắc mắc liên quan đến các vấn đề dấu hiệu nhận biết, điều trị và phòng ngừa bệnh giun sán. Mời bạn đọc đặt câu hỏi và đón xem.

Tạm thay thuốc trị ung thư máu cho bệnh nhân trong khi chờ thuốc viện trợ

BV Truyền máu Huyết học TPHCM tạm dùng thuốc Hydroxyurea để khống chế bạch cầu cho bệnh nhân ung thư mới khi thiếu thuốc Glivec viện trợ.

Maxxhair - Impact

Đối tác

Hỗ trợ 24/7