Logo Alobacsi

Câu hỏi:

Bé sốt nhẹ, bú ít, thóp phồng, em phải làm sao BS ơi?

Được hỏi bởiNga Ha - conyeuthinh****@gmail.com 17/11/2017 10:21
Chào BS,

Bé nhà em gần 4 tháng tuổi, 2 hôm nay cháu sốt nhẹ 37.7 độ, đầu hơi nóng nhưng tay chân thì lạnh về đêm. Thóp cháu phồng cứng lên, bé ít bú vì mẹ ít sữa và đang tập bú bình.

Cháu cứ lim dim ngủ cả ngày, không bú lần nào. Nhưng khi tỉnh thì cháu vẫn cười bình thường. Cháu bị phồng thóp vậy có nguy hiểm không ạ? Có cần khám và uống thuốc gì không BS? Mong BS tư vấn, em đang rất lo lắng. Em cảm ơn BS ạ.
Ảnh minh họa - Nguồn Internet
Ảnh minh họa - Nguồn Internet

Chào em,

Nếu đúng như những thông tin em vừa trình bày (bé sốt 2 ngày, có vẻ mệt li bì, lim dim ngủ cả ngày, bú ít hoặc không bú cũng được, thóp phồng) thì tôi khuyên em nên đưa bé đến BV Nhi đồng khám để tìm hiểu rõ nguyên nhân, rất cần loại trừ các bệnh lý não làm tăng áp lực nội sọ.

Thân mến!

TheoAloBacsi.vn

Danh bạ ngành y

Ngày 21/1, ThS.BS.CK2 Trần Ngọc Lưu Phương giao lưu trực tuyến “1001 thắc mắc về bệnh giun sán”

Ngày 21/1, ThS.BS.CK2 Trần Ngọc Lưu Phương giao lưu trực tuyến “1001 thắc mắc về bệnh giun sán”

Vào lúc 15g, ngày 21/1, ThS.BS.CK2 Trần Ngọc Lưu Phương - Trưởng đơn vị tiêu hóa can thiệp, BV Nguyễn Tri Phương sẽ giao lưu trực tuyến giải đáp các thắc mắc liên quan đến các vấn đề dấu hiệu nhận biết, điều trị và phòng ngừa bệnh giun sán. Mời bạn đọc đặt câu hỏi và đón xem.

Tạm thay thuốc trị ung thư máu cho bệnh nhân trong khi chờ thuốc viện trợ

BV Truyền máu Huyết học TPHCM tạm dùng thuốc Hydroxyurea để khống chế bạch cầu cho bệnh nhân ung thư mới khi thiếu thuốc Glivec viện trợ.

Maxxhair - Impact

Đối tác

Hỗ trợ 24/7