Logo Alobacsi

Câu hỏi:

Bé bị viêm mũi, có nên khí dung bằng thuốc Ventolin?

Được hỏi bởiMinh Thúy - Minhthuy.ho****@gmail.com 18/12/2017 23:18
Em chào BS,

Con em 1 tháng tuổi thì bị viêm tiểu phế quản. Cháu nằm viện và được khí dung. Sau 1 tuần xuất viện cháu bị nghẹt mũi.

Em có đưa cháu đến phòng khám tai mũi họng để soi tai mũi họng, kết quả cháu bị viêm mũi. Vì cháu mới điều trị kháng sinh tại bệnh viện nên BS không cho thuốc uống và BS dặn 1 ngày rửa mũi 4 lần sau đó nhỏ Argyrol.

Em đã nhỏ mũi cho cháu 2 ngày nhưng không thấy đỡ. Em phải làm gì? Em có nên khí dung bằng thuốc Ventolin cho con giống ở bệnh viện không ạ? Em cảm ơn BS.
Ảnh minh họa - Nguồn Internet
Ảnh minh họa - Nguồn Internet

Chào Minh Thúy,

Theo mô tả thì con em bị viêm tiểu phế quản tái đi tái lại nhiều lần, có thể do sức đề kháng của bé yếu cho nên bé mới bị viêm mũi tiếp tục.

Nếu em quá lo lắng thì nên đưa bé đến bệnh viện gặp BS chuyên khoa Tai mũi họng khám lại và nhờ BS tư vấn thêm về bệnh trạng của bé. Tuyệt đối em không nên phun khí dung bằng thuốc Ventolin cho bé khi chưa có chỉ định của BS.

Ngoài ra, thời tiết Hà Nội mùa này lạnh, em nên giữ ấm cho bé, cho bé ăn uống đầy đủ dinh dưỡng giúp bé có sức đề kháng tốt.

Thân mến.

TheoAloBacsi.vn

Danh bạ ngành y

Ngày 21/1, ThS.BS.CK2 Trần Ngọc Lưu Phương giao lưu trực tuyến “1001 thắc mắc về bệnh giun sán”

Ngày 21/1, ThS.BS.CK2 Trần Ngọc Lưu Phương giao lưu trực tuyến “1001 thắc mắc về bệnh giun sán”

Vào lúc 15g, ngày 21/1, ThS.BS.CK2 Trần Ngọc Lưu Phương - Trưởng đơn vị tiêu hóa can thiệp, BV Nguyễn Tri Phương sẽ giao lưu trực tuyến giải đáp các thắc mắc liên quan đến các vấn đề dấu hiệu nhận biết, điều trị và phòng ngừa bệnh giun sán. Mời bạn đọc đặt câu hỏi và đón xem.

Tạm thay thuốc trị ung thư máu cho bệnh nhân trong khi chờ thuốc viện trợ

BV Truyền máu Huyết học TPHCM tạm dùng thuốc Hydroxyurea để khống chế bạch cầu cho bệnh nhân ung thư mới khi thiếu thuốc Glivec viện trợ.

Maxxhair - Impact

Đối tác

Hỗ trợ 24/7