Logo Alobacsi

Câu hỏi:

Bé bất dung nạp lactose, điều trị như thế nào?

Được hỏi bởiT. T. phương - messipu****@gmail.com 18/12/2017 23:24
Chào BS,

Bé nhà tôi 4.5 tháng tuổi, có dấu hiệu bất dung nạp Lactose. Cháu chỉ bú sữa mẹ, bị tiêu chảy kéo dài. Vậy BS có cách điều trị nào giúp cháu với ạ?
Ảnh minh họa - Nguồn Internet
Ảnh minh họa - Nguồn Internet

Phương thân mến,

Em nên cho bé bú sữa mẹ, có thể cho bé bú thêm sữa làm từ rau củ quả sẽ không có đường lactose. Mẹ phải ăn nhiều chất dinh dưỡng, tránh ăn nhiều dầu dầu mỡ.

Có rất nhiều nguyên nhân gây tiêu chảy kéo dài như là bé bị suy dinh dưỡng, thiếu hụt các vitamin, bé bị nhiễm trùng, bé uống nhiều kháng sinh bị loạn khuẩn.

Chế độ dinh dưỡng cho bé:

- Cho bé bú mẹ nhiều lần trong ngày.

- Nếu mẹ không đủ sữa thì cho bé uống thêm sữa không có đường lactose, cho bé uống sữa đậu nành, sữa chua và chia làm nhiều lần trong ngày.

- Cho bé uống thật nhiều nước.

Nếu bé vẫn còn bị tiêu chảy kéo dài thì em nên đưa bé đến bệnh viện gặp BS chuyên khoa Nhi để khám tìm ra nguyên nhân gây bệnh, chẩn đoán xác định bệnh và hướng điều trị thích hợp cho bé.

Thân mến.

TheoAloBacsi.vn

Danh bạ ngành y

Ngày 21/1, ThS.BS.CK2 Trần Ngọc Lưu Phương giao lưu trực tuyến “1001 thắc mắc về bệnh giun sán”

Ngày 21/1, ThS.BS.CK2 Trần Ngọc Lưu Phương giao lưu trực tuyến “1001 thắc mắc về bệnh giun sán”

Vào lúc 15g, ngày 21/1, ThS.BS.CK2 Trần Ngọc Lưu Phương - Trưởng đơn vị tiêu hóa can thiệp, BV Nguyễn Tri Phương sẽ giao lưu trực tuyến giải đáp các thắc mắc liên quan đến các vấn đề dấu hiệu nhận biết, điều trị và phòng ngừa bệnh giun sán. Mời bạn đọc đặt câu hỏi và đón xem.

Tạm thay thuốc trị ung thư máu cho bệnh nhân trong khi chờ thuốc viện trợ

BV Truyền máu Huyết học TPHCM tạm dùng thuốc Hydroxyurea để khống chế bạch cầu cho bệnh nhân ung thư mới khi thiếu thuốc Glivec viện trợ.

Maxxhair - Impact

Đối tác

Hỗ trợ 24/7