Logo Alobacsi

Câu hỏi:

Mộng thịt sắp lan tới tròng đen, liệu có ảnh hưởng thị giác?

Được hỏi bởiPhạm văn Sơn - hongson9****@gmail.com 13/11/2017 21:15
Thưa BS,

Hồi học cấp một em đã phát hiện mình có cục thịt ở khóe mắt, và giờ em 20 tuổi, cục thịt đó đã lớn và sắp tới lòng đen. Nó không ảnh hưởng tới thị lực cũng như không gây ngứa hay cộm, nhưng nó cứ lớn dần lên.

Khi em đi khám nghĩa vụ quân sự thì BS nói là không sao. Tuy nhiên em vẫn lo lắng không biết là nó có ảnh hưởng gì tới thị lực của em sau này không ạ?

(Phạm Văn Sơn - Nam Định)
Ảnh minh họa - Nguồn Internet
Ảnh minh họa - Nguồn Internet

Sơn thân mến,

Mộng thịt
là một bệnh lý tăng sinh xơ mạch hay gặp ở phần tròng trắng hai bên khóe mắt. Đây là một tổn thương lành tính phát triển từ từ, có khi chèn qua con ngươi làm giảm thị lực đáng kể.

Một số yếu tố làm tăng khả năng bị mộng thịt như: Tình trạng khô mắt, yếu tố kích thích từ gió bụi hoặc tiếp xúc với tia cực tím trong thời gian dài...

Mộng thịt thường không cần điều trị can thiệp nếu triệu chứng nhẹ. Chủ yếu người bệnh sẽ được cho sử dụng nước mắt nhân tạo dạng nước hoặc dạng keo bôi trơn để giảm yếu tố khô mắt gây tiến triển mộng thịt.

Nếu có tình trạng viêm xuất hiện làm đỏ và kích thích mắt, có thể sẽ được bổ sung thêm các thuốc chống viêm, co mạch để giảm triệu chứng.

Khi bệnh lý gây giảm thị lực hoặc ảnh hưởng thẩm mỹ thì có thể can thiệp phẫu thuật để cắt bỏ mộng thịt. Tuy nhiên, sau phẫu thuật mộng thịt vẫn có thể tái phát, bạn nhé!

Trân trọng!

Danh bạ ngành y

BS Lan Hương tư vấn chiều thứ tư

BS Lan Hương tư vấn chiều thứ tư

Chiều nay 21/3, BS.CK1 Nội tổng quát Cao Thị Lan Hương tiếp tục tư vấn từ 17g-19g. Quý bạn đọc có thể gọi số 0936 551 460 để gặp BS Hương trong khung thời gian này.

Nấm mỡ
Mabio

Thuốc ngừa thai cho đàn ông sắp thành hiện thực

Một viên thuốc chứa loại hoóc môn có tên DMAU có tác dụng làm giảm lượng testosterone và các hoóc-môn khác có trách nhiệm sản xuất tinh trùng mà không gây bất kỳ tác dụng phụ nghiêm trọng nào đang được nghiên cứu ở Mỹ.

Đối tác

Hỗ trợ 24/7
08983 08983