Logo Alobacsi

Câu hỏi:

Em bị kim tiêm đâm vào tay của 1 người tiêm thuốc, có nguy cơ nhiễm HIV?

Được hỏi bởiNguyễn ngọc - Nguyenbichngoc****@gmail.com 11/11/2017 23:55
Xin chào BS,

Em bị kim tiêm đâm vào tay của 1 người tiêm thuốc mới xong khoảng 30 phút. Vậy em có nguy cơ bị nhiễm HIV không thưa BS?

(N. B. - Đồng Nai)
Ảnh minh họa - Nguồn Internet
Ảnh minh họa - Nguồn Internet

Chào em,

Trường hợp này em có nguy cơ bị nhiễm HIV nếu người kia là người nhiễm HIV. Bởi vì HIV có thể tồn tại trong các giọt máu khô từ 2 đến 7 ngày.

Tuy nhiên, nguy cơ nhiễm HIV của em không phải 100%, theo Trung tâm Kiểm soát và Phòng ngừa dịch bệnh Mỹ (CDC) ước tính, nguy cơ lây nhiễm cho một lần tiếp xúc với nguồn HIV do kim đâm xuyên da vào khoảng 0,3%.

Nếu em liên lạc được với người đó thì có thể bàn bạc với họ, kiểm tra xem họ có nhiễm HIV, viêm gan B, C hay không.

Nếu không làm được việc này thì em cần khám chuyên khoa Nhiễm để điều trị phơi nhiễm sớm và làm các xét nghiệm kiểm tra cho em.

Thân mến!
TheoAloBacsi.vn

Danh bạ ngành y

AloBacsi ơi, hiện tượng Hikikomori có phải là bệnh tâm lý?

AloBacsi ơi, hiện tượng Hikikomori có phải là bệnh tâm lý?

Móng chân bị bong mọc lại trong bao lâu, bỏng pô xe có nên bôi povidine, hiện tượng Hikikomori, phẫu thuật rốn lồi, thận đa nang, bà bầu dùng dầu gội trị gàu... là nội dung tư vấn của BS Tố Uyên.

Nấm mỡ

Sự khác nhau giữa các loại thuốc tẩy giun

BS cho cháu hỏi, Fugacar, Zentel, Mebendazol... các thuốc tẩy giun sán này có gì khác nhau? (Mạnh Quân - lemanh...@gmail.com).

Maxxhair - Impact

Đối tác

Hỗ trợ 24/7