Logo Alobacsi

Câu hỏi:

Con bị viêm khớp, điều trị như thế nào thưa BS?

Được hỏi bởiTường Vi - v****@gmail.com 07/12/2017 16:37
Chào BS,

Con bị đau đầu gối từ 3 tháng trước, nếu đi bộ vài ngày thì hết. Nhưng 1 tháng nay con đau lẫn khớp tay chân, vai. Con cũng uống thuốc của BV Hòa Hảo chuẩn đoán là viêm khớp nhưng không khỏi. Tim con cũng hay nhói.

Con nghe nói chỉ cần tập thể dục và ăn kiêng cữ điều độ là khớp khỏi, có phải vậy không ạ? Và con nên ăn và kiêng cử chế độ như thế nào? Con đang uống thuốc Cefass 90 mg, Pasafe, Eurocaljim-m, Gasgood 40mg. Xét nghiệm lúc đầu chỉ số CRP là 5.77 rồi giảm lần sau là 3.7.
Ảnh minh họa - Nguồn Internet
Ảnh minh họa - Nguồn Internet

Chào em,

Viêm khớp cần phải điều trị đặc trị bằng thuốc giảm viêm thì mới khống chế được bệnh, các thuốc BS kê cho em hiện nay là hợp lý, tôi chú ý cho em thêm rằng Gasgood nên uống vào buổi sáng trước ăn 30 phút, Cefass uống khi ăn no và Eurocaljim thì uống cách bữa ăn 2 tiếng là tốt nhất.

Tập thể dục góp phần tăng cường sức khỏe và sức mạnh cho cơ xương khớp là rất tốt, tuy nhiên nên tập các bài tập nhẹ tăng dần, tránh cử tạ, các loại thể thao gắng sức không tốt cho khớp viêm, tốt nhất nên tập có huấn luyện viên chuyên nghiệp hoặc chuyên viên vật lý trị liệu.

Ăn uống không cần kiêng cử gì cả, nên ăn đầy đủ dưỡng chất, thịt cá trứng sữa, thêm nhiều trái cây, rau xanh và uống nhiều nước. Em nên tái khám đúng hẹn và uống thuốc theo hướng dẫn của BS em nhé.

Thân mến!

Danh bạ ngành y

BS Lan Hương tư vấn chiều thứ tư

BS Lan Hương tư vấn chiều thứ tư

Chiều nay 21/3, BS.CK1 Nội tổng quát Cao Thị Lan Hương tiếp tục tư vấn từ 17g-19g. Quý bạn đọc có thể gọi số 0936 551 460 để gặp BS Hương trong khung thời gian này.

Nấm mỡ
Mabio

Thuốc ngừa thai cho đàn ông sắp thành hiện thực

Một viên thuốc chứa loại hoóc môn có tên DMAU có tác dụng làm giảm lượng testosterone và các hoóc-môn khác có trách nhiệm sản xuất tinh trùng mà không gây bất kỳ tác dụng phụ nghiêm trọng nào đang được nghiên cứu ở Mỹ.

Đối tác

Hỗ trợ 24/7
08983 08983