Logo Alobacsi
Câu hỏi:

Chi phí và địa chỉ phẫu thuật trĩ?

Được hỏi bởiNguyễn Thị Thuý Hiền - Lehan0****@gmail.com 14/07/2017 20:58
Xin chào bác sĩ,

Tôi đi khám nội soi, bác sĩ cho biết là bị trĩ. Mong bác sĩ tư vấn giúp tôi, sau khi cắt bỏ thì trĩ có khả năng tái phát hay không? Để tôi chuẩn bị chi phí cho ca phẫu thuật cũng mong bác sĩ cho biết thêm chi phí là bao nhiêu? Chân thành cảm ơn.

(Phạm Minh Mẫn - Quảng Bình)Chào Minh Mẫn,

Rất cảm ơn bạn đã gửi câu hỏi đến chuyên mục Hỏi đáp Dịch vụ Y tế - AloBacsi.vn. Xin được giải đáp thắc mắc của bạn như sau:

Tuỳ loại trĩ và mức độ trĩ mà các triệu chứng có thể thay đổi nặng hay nhẹ. Ngoài ra có thể có thêm các triệu chứng khác như đau, búi trĩ sưng phồng to, chảy máu… nếu trĩ đã có biến chứng.

Điều trị có 3 phương pháp:

- Nội khoa (dùng thuốc, điều chỉnh các chế độ sinh hoạt hay các yếu tố thuận lợi gây bệnh trĩ, chăm sóc tại chỗ…).

- Thủ thuật: Thắt trĩ, chích xơ.

- Phẫu thuật: nhiều kỹ thuật mổ khác nhau.

Hình minh họa. Nguồn Internet

Tuỳ từng loại trĩ, mức độ trĩ, cơ địa bệnh nhân… sẽ áp dụng phương pháp nào cho phù hợp. Thường cần phải phối hợp nhiều phương pháp trên cùng 1 bệnh nhân.

Điều trị bằng thuốc đơn độc (không mổ) áp dụng khi trĩ còn nhỏ, mới mắc bệnh, chưa gây triệu chứng nặng nề ảnh hưởng đến sinh hoạt hoặc các trường hợp đã có chỉ định phẫu thuật nhưng còn trì hoãn (không cấp cứu) chưa sắp xếp được cho cuộc mổ. Kết quả điều trị cũng sẽ tương đối tốt nếu trĩ còn nhỏ và bệnh nhân có đáp ứng với thuốc, bệnh trĩ sẽ thuyên giảm bớt hoặc chậm phát triển thêm.

Thực tế tình trạng bệnh cần được thăm khám, đánh giá từ các BS chuyên khoa mới chính xác. Từ đó sẽ được tư vấn cụ thể dùng phương pháp nào là có hiệu quả nhất.

Các trường hợp bệnh trĩ nếu đã được các bác sĩ thăm khám xác định dùng thuốc sẽ không mang lại hiệu quả, cần thực hiện thủ thuật hay phẫu thuật để có kết quả tốt hơn. Tại BV Trưng vương thường sau mổ trĩ chỉ cần nằm viện 1 hoặc 2 ngày. Sau đó sẽ được hướng dẫn cách chăm sóc tại nhà.

Chi phí cho 1 cuộc mổ trĩ theo cách cổ điển khoảng 5 - 6 triệu. Nếu mổ dùng máy (PP Longo) cần thêm khoảng 8-9 triệu nữa.

Tại TPHCM, bạn có thể tới một trong những bệnh viện đa khoa như: BV Trưng Vương, BV Chợ Rẫy, BV Nhân dân 115, BV Nhân dân Gia Định…

Ngoài ra, bệnh viện còn có tổ chức khám và chữa bệnh theo yêu cầu của bệnh nhân. Nếu muốn yêu cầu được khám bởi 1 bác sĩ nào đó, hoặc yêu cầu được bác sĩ điều trị hay phẫu thuật cũng chỉ cần đặt yêu cầu và tên bác sĩ sẽ có người hướng dẫn.

Về phần bệnh trĩ có quay lại hay không, điều này phụ thuộc vào việc bệnh nhân có thay đổi thói quen sinh hoạt hay không. Để trĩ không có cơ hội quay lại, chị nên uống nhiều nước, bổ sung nhiều rau xanh, trái cây, thực phẩm nhiều chất xơ trong thực đơn hàng ngày. Nên tập luyện thể dục thường xuyên (đi bộ, chạy bộ...), hạn chế tối đa các loại gia vị nóng, cay. Tập thói quen đi tiêu mỗi ngày.

Thân ái,

Cổng thông tin Tư vấn Sức khỏe - AloBacsi.vn

Mọi thắc mắc về sức khỏe, dịch vụ y tế, vui lòng:

› Gửi đến email: kbol@alobacsi.vn

› Đặt câu hỏi ngay chuyên mục Khám bệnh OnlineHỏi đáp Dịch vụ Y tế trên trang AloBacsi.vn

› Gửi câu hỏi tới địa chỉ Fanpage: AloBacsi - Hỏi bác sĩ trả lời

› Để trò chuyện trực tiếp với bác sĩ, từ 17 -19g - Hotline: 08983 08983 - 08 6680 0367

TheoAloBacsi.vn

Danh bạ ngành y

Nhiễm HPV gây sùi mào gà liệu có dẫn đến ung thư?

Nhiễm HPV gây sùi mào gà liệu có dẫn đến ung thư?

Bạn đọc AloBacsi hỏi về việc nhiễm sùi mào gà có dẫn đến ung thư không, lao màng phổi, điều trị mề đay bằng oxy cao áp, tắm xong bị ngứa, trật xương bánh chè, suy thận mãn...

7 nguyên tắc khi dùng kháng sinh

Để sử dụng kháng sinh hiệu quả và tránh kháng thuốc, cần nhớ phải uống theo chỉ định của bác sĩ, dùng đúng loại đúng liều đúng lúc.


Hỗ trợ 24/7