Logo Alobacsi
Câu hỏi:

Bé 8 tuổi vẫn chưa biết nói, nên điều trị ở đâu?

Được hỏi bởiMỹ Thạnh - thcsmythanhtrun****@vinhlong.edu.vn 08/10/2017 18:41
Bác sĩ cho hỏi: con tôi 8 tuổi mà chưa nói chuyện được, đôi khi cháu cáu gắt và đập đầu rất tội. Tôi muốn đến bệnh viện để kiểm tra thần kinh, não của cháu thì phải liên hệ khoa nào và thủ tục ra sao? Chân thành cảm ơn.

(M.T. - Vĩnh Long)


Chào chị,

Theo sự phát triển bình thường về ngôn ngữ và lời nói của trẻ thì khi được 18 tháng tuổi, trẻ sẽ có thể nói khoảng 20 và 50 từ hoặc hơn thế nữa khi được 2 tuổi. Tuy nhiên, thời điểm trẻ học nói không giống nhau. Song thường trẻ bắt đầu học nói ở tháng thứ 18. Nếu con bạn lên 2 tuổi mà vẫn chưa nói được thì coi như chậm nói.

Nguyên nhân khiến trẻ chậm nói có thể do khả năng vận động của miệng như khó khăn trong việc sử dụng lưỡi, răng và hàm để tạo âm thanh. Vấn đề về thính giác đôi khi cũng là nguyên nhân gây chậm nói. Nếu thính giác kém, trẻ sẽ gặp vấn đề về hiểu, bắt chước và sử dụng ngôn ngữ.

Hình minh họa. Nguồn Internet

Đọc thư của chị gửi vào chiều 14/2, BS Trần Thị Thu Cúc - BV Nhân dân Gia Định khuyên chị nên đưa bé đi khám bác sĩ Tâm lí - Tâm thần kinh sớm để kiểm tra sức khỏe của bé.

Chị nên đưa bé đến TPHCM để được kiểm tra chuyên sâu. Chị nên đưa bé tới BV Nhi đồng 1 hoặc BV Nhi đồng 2 để khám bệnh và làm một số test nhé.

Mời chị tham khảo:

>>> Địa chỉ tư vấn tâm lý tại TPHCM
>>> Địa chỉ tư vấn tâm lý miễn phí tại TPHCM

Thân ái,

Cổng thông tin Tư vấn Sức khỏe - AloBacsi.vn

Mọi thắc mắc về sức khỏe, dịch vụ y tế, vui lòng:
› Gửi đến email: kbol@alobacsi.vn
› Đặt câu hỏi ngay chuyên mục Khám bệnh OnlineHỏi đáp Dịch vụ Y tế trên trang AloBacsi.vn
› Để trò chuyện trực tiếp với bác sĩ, từ 17 -19g - Hotline: 08983 08983 - 0976 328 725

TheoAloBacsi.vn

Danh bạ ngành y

Nhiễm HPV gây sùi mào gà liệu có dẫn đến ung thư?

Nhiễm HPV gây sùi mào gà liệu có dẫn đến ung thư?

Bạn đọc AloBacsi hỏi về việc nhiễm sùi mào gà có dẫn đến ung thư không, lao màng phổi, điều trị mề đay bằng oxy cao áp, tắm xong bị ngứa, trật xương bánh chè, suy thận mãn...

Vì sao 30% trẻ có vi khuẩn kháng thuốc?

Trong nghiên cứu sàng lọc các bệnh nhân nhập viện tại bệnh viện Nhi Trung ương có cấy phân cho thấy, có đến 30% các em bé có vi khuẩn kháng thuốc.


Hỗ trợ 24/7