Logo Alobacsi

Câu hỏi:

TPHCM: Lấy ráy tai ở bệnh viện nào, chi phí ra sao?

Được hỏi bởi d - hatudu19****@gmail.com
Quan tâm
15/03/2018 15:42
Chào BS, cho em hỏi,

Em có ráy tai hơi sâu và cứng, muốn nhờ bệnh viện lấy dùm ạ. Vậy dịch vụ lấy ráy tai cách thực hiện như thế nào? Có đau và nguy hiểm gì không ạ? Chi phí lấy ráy tai là bao nhiêu ạ? Cảm ơn các BS.

(Trang La - trangla…@gmail.com)
Ảnh minh họa - Nguồn Internet

Chào em,

Theo BS Cao Thị Lan Hương, khi tai có cảm giác ráy sâu và cứng thì tốt nhất nên đến bệnh viện để được các bác sĩ khoa Tai mũi họng khám và soi. Từ đó mới xác định xem có phải ráy tai sâu không hay do dị vật (côn trùng bò vào), vị trí so với màng nhĩ.

Việc thăm khám và lấy ráy tai với bác sĩ chuyên khoa Tai mũi họng sẽ an toàn hơn khi lấy tại nhà hay tại tiệm cắt tóc. Bởi trong trường hợp ráy tai cứng quá có thể làm trầy xước niêm mạc ống tai ngoài, gây chảy máu khi lấy ra.

Khi em đến bệnh viện, bác sĩ soi tai và tùy vào trường hợp cụ thể sẽ có hướng xử trí thích hợp. Chẳng hạn, nếu ráy tai cứng thì bác sĩ sẽ nhỏ thuốc làm mềm (có thể phải nhỏ thuốc 1 ngày mới lấy ra được) và khéo léo xử lý tránh tổn thương màng nhĩ, rất hiếm trường hợp nào bị tổn thương do bác sĩ lấy ráy tai, nên em có thể yên tâm nhé!

Chi phí lấy ráy tai khoảng 60.000 - 100.000 đồng, tùy theo trong giờ hay ngoài giờ làm việc.

Tại TPHCM, em có thể đến thẳng BV Tai Mũi Họng TPHCM để thực hiện dịch vụ này hoặc đến các bệnh viện có khoa Tai mũi họng như: BV Nhân dân 115, BV Đại học Y Dược TPHCM, BV Chợ Rẫy, BV Nguyễn Trãi, BV Nguyễn Tri Phương...

Chúc em sức khỏe.

Trân trọng!

Danh bạ ngành y

Thuốc nào trị cảm cúm hiệu quả?

Cảm cúm là một bệnh rất thường gặp, gây cảm giác mệt mỏi, khó chịu và người bệnh thường có xu hướng tự mua thuốc về điều trị. Vậy các thuốc nào được dùng và không nên dùng trong trường hợp này.

Đối tác

Hỗ trợ 24/7