Logo Alobacsi

Câu hỏi:

Khám phụ khoa ngày chủ nhật có được dùng thẻ BHYT?

Được hỏi bởi Nguyễn Thị Chuyền - ctytnhhngo****@gmail.com
Quan tâm
11/05/2018 10:36
Xin chào anh/chị trong ban bệnh viện ạ, xin cho em hỏi khám phụ khoa vào ngày chủ nhật có sử dụng được thẻ BHYT không ạ?

Thứ 2 là cho em hỏi bệnh viên khám phụ khoa có soi cổ tử cung không ạ?

Em xin chân thành cảm ơn rất nhiều.

(Nguyễn Thị Chuyền - Đông Thạnh, Hóc Môn, TPHCM)
Ảnh minh họa - Nguồn Internet

Chào chị Chuyền,

Về thắc mắc của chị, chúng tôi xin giải đáp như sau:

1. Vì chị không cung cấp thông tin bệnh viện chị muốn đến khám nên chúng tôi không thể tư vấn kỹ hơn. Tuy nhiên, chị ở TPHCM và muốn khám phụ khoa vào chủ nhật thì có thể đến BV Từ Dũ (lầu 2 khu N số 191 Nguyễn Thị Minh Khai) hoặc BV Hùng Vương từ 7g - 11g. Việc thăm khám vào chủ nhật được tính là dịch vụ ngoài giờ nên không được BHYT chi trả chị nhé. Chi phí khám dịch vụ tại BV Từ Dũ là 150.000 đồng, khám dịch vụ hẹn giờ 300.000 đồng. Khám dịch vụ tại BV Hùng Vương chi phí là 130.000 đồng.

2. Soi cổ tử cung không đau là một thủ thuật chẩn đoán cận lâm sàng được thực hiện bằng phương pháp dùng mỏ vịt cho vào âm đạo và cổ tử cung, sau đó hướng máy soi vào để quan toàn bộ cơ quan sinh dục giúp phát hiện những bất thường à tổn thương ở cổ tử cung.

Thông thường, khám sản phụ khoa không nhất thiết phải soi cổ tử cung, các bác sĩ chỉ đề nghị làm nội soi khi khám lâm sàng hoặc thử nghiệm Pap (xét nghiệm tế bào cổ tử cung) cho ra kết quả bất thường.

Hy vọng những thông tin trên sẽ giúp ích cho chị. Chúc chị sức khỏe.

Trân trọng!

Danh bạ ngành y

BS Lan Hương tư vấn chiều thứ tư

BS Lan Hương tư vấn chiều thứ tư

Chiều nay 23/5, BS.CK1 Nội tổng quát Cao Thị Lan Hương tư vấn từ 17g-19g. Quý bạn đọc có thể gọi số 0936 551 460 để gặp BS Hương trong khung thời gian này.

Nấm mỡ
Tỏi Đông Á

4 sự phối hợp thuốc nên tránh

Đôi khi, kể cả những người khỏe mạnh nhất cũng thường quên mất rằng, việc phối hợp các loại thuốc, thực phẩm chức năng và các loại thuốc không kê đơn mà không hỏi ý kiến bác sỹ có thể dẫn đến những tương tác thuốc gây chết người.

Maxxhair - Impact

Đối tác

Hỗ trợ 24/7