Logo Alobacsi

Câu hỏi:

Khám lại theo giấy hẹn có cần giấy chuyển tuyến?

Được hỏi bởi hong nhung - nhungma****@gmail.com
Quan tâm
06/06/2018 14:51
Xin chào BS,

Mẹ em bị ung thư tuyến giáp đã mổ hồi tháng 10/2017 và có giấy hẹn tái khám lại vào ngày 9/6/2018. Vậy mẹ em có cần xin giấy chuyển tuyến từ BVĐK tỉnh Kiên Giang lên BV Ung Bướu TPHCM để được hưởng BHYT không? Hay là không cần xin giấy chuyển viện vì đã có giấy hẹn tái khám ạ.

Xin BS tư vấn, em thành thật biết ơn.

(Hong Nhung - nhungmai…@gmail.com)
Ảnh minh họa - Nguồn Internet

Hồng Nhung thân mến,

Theo Bảo hiểm xã hội (BHXH) Việt Nam, quy định của Luật Bảo hiểm y tế, khi chuyển tuyến điều trị, người tham gia bảo hiểm y tế phải có hồ sơ chuyển viện.

Thông thường, trong trường hợp đến tái khám tại tuyến trên không qua cơ sở y tế khám chữa bệnh ban đầu thì chỉ cần mang theo thẻ BHYT có ảnh (hoặc thẻ BHYT không ảnh và CMTND/giấy tờ khác chứng minh về nhân thân) và giấy hẹn tái khám. Không cần phải xin lại giấy chuyển tuyến.

Tuy nhiên, mẹ bạn bị ung thư tuyến giáp (thuộc các trường hợp được sử dụng giấy chuyển tuyến có giá trị đến hết ngày 31/12 của năm dương lịch) đã mổ năm 2017, do đó hiện tại năm 2018 để thuận tiện bạn nên mang giấy hẹn tái khám xin cấp lại giấy chuyển tuyến dành cho 1 năm dương lịch tại bệnh viện đăng ký khám, chữa bệnh ban đầu để được tiếp tục điều trị và hưởng quyền lợi BHYT nhé!

Chúc gia đình bạn sức khỏe.

Trân trọng!

Danh bạ ngành y

BS Lan Hương tư vấn chiều thứ ba

BS Lan Hương tư vấn chiều thứ ba

Chiều thứ ba 19/6, BS.CK1 Nội tổng quát Cao Thị Lan Hương online tư vấn từ 17g-19g. Quý bạn đọc có thể gọi số 0936 551 460 để gặp BS Hương trong khung thời gian này.

 

Thuốc Cefuroxim 500mg và Califarco có ảnh hưởng thai nhi?

Em có thai được 35 tuần, đi khám BS cho em thuốc cefuroxim 500mg với califarco để uống. Cho em hỏi thuốc đó có ảnh hưởng tới em bé không ạ? Em cảm ơn.

Đối tác

Hỗ trợ 24/7