Logo Alobacsi

Câu hỏi:

Mệt mỏi, đau họng, mỏi cơ sau khi đi dưới trời nắng?

Được hỏi bởiAnh Đăng - dangpa****@fpt.edu.vn 07/12/2017 16:57
Chào BS Hương,

Cách đây 2 hôm em có đi ra ngoài trời nắng vào buổi trưa. Ngày hôm sau em có cảm giác mệt mỏi và đau họng, mỏi các cơ, trước đó em đã hiến máu được khoảng 4 ngày, mong BS giải đáp giúp em.
Ảnh minh họa - Nguồn Internet
Ảnh minh họa - Nguồn Internet

Chào em,

Các biểu hiện của em nghĩ nhiều là do cảm nắng hoặc viêm nhiễm như nhiễm virus cảm cúm, viêm họng thông thường... thường sẽ tự khỏi trong khoảng 5 ngày. Nếu em nghỉ ngơi nhiều, ăn nhiều trái cây có chứa vitamin C như cam, táo... hay viên vitamin C sủi bọt, thêm thịt đỏ như thịt bò, sò huyết... để tăng tạo máu nhưng cũng không quên chế độ ăn đầy đủ dưỡng chất thì cơ thể sẽ khỏe lại mau hơn.

Nếu sau 2-3 ngày mà sức khỏe em không cải thiện, hay xuất hiện đau họng nhiều hơn, nổi ban, sốt cao, choáng váng, mệt nhiều... thì em nên đến bệnh viện để kiểm tra coi chừng sốt xuất huyết hay nhiễm trùng cần dùng kháng sinh.

Thân mến!

Danh bạ ngành y

BS Lan Hương tư vấn chiều thứ ba

BS Lan Hương tư vấn chiều thứ ba

Chiều nay 20/3, BS.CK1 Nội tổng quát Cao Thị Lan Hương tư vấn từ 17g-19g. Quý bạn đọc có thể gọi số 0936 551 460 để gặp BS Hương trong khung thời gian này.

Nấm mỡ

Thuốc điều trị viêm mũi dị ứng mùa xuân

Mùa xuân là mùa đẹp nhất trong năm, nhưng nó cũng là mùa mà bệnh viêm mũi dị ứng xuất hiện nhiều nhất. Tuy không nguy hại tới tính mạng nhưng viêm mũi dị ứng khiến người bệnh rất khó chịu, gây trở ngại trong sinh hoạt và những điểm trở ngại này là mục tiêu chính của tiến trình điều trị.

Đối tác

Hỗ trợ 24/7
08983 08983