Logo Alobacsi

Câu hỏi:

Người nghèo khi đi xét nghiệm có được giảm chi phí dịch vụ?

Được hỏi bởiNhã Lan - 07/11/2017 17:18
Chào chương trình,

Gia đình tôi thuộc hộ nghèo nhưng vẫn chưa được cấp thẻ BHYT. Xin hỏi, khi đi khám chữa bệnh ở bệnh viện có được xét miễn giảm viện phí không? Xin cảm ơn.

(Nhã Lan)
Chào bạn Nhã Lan,

Theo quy định, hộ nghèo sẽ được cấp thẻ BHYT miễn phí. Khi đi khám chữa bệnh tại các bệnh viện, người thuộc hộ nghèo sẽ được quỹ bảo hiểm thanh toán 95% chi phí khám chữa bệnh và ngân sách thành phố sẽ hỗ trợ 5% chi phí còn lại. Như vậy, người nghèo không phải chi trả chi phí khám chữa bệnh khi đi khám chữa bệnh BHYT đúng tuyến.


Hình minh họa. Nguồn Internet

Nếu gia đình bạn thuộc hộ nghèo nhưng vẫn chưa được cấp thẻ thì bạn liên hệ Phòng Lao động Thương binh Xã hội tại địa phương để được cấp thẻ. Trong thời gian chưa được cấp thẻ, nếu gia đình thuộc diện hộ nghèo thì bạn làm đơn xin miễn giảm chi phí khám chữa bệnh gửi bệnh viện nơi bạn đang điều trị để được xét miễn giảm (có xác nhận hộ nghèo của địa phương).

Bà Đinh Thị Liễu
Trưởng phòng Kế hoạch tài chính, Sở Y tế TPHCM
(Theo Tuổi trẻ)

Cổng thông tin Tư vấn Sức khỏe - AloBacsi.vn

TheoAloBacsi.vn

Danh bạ ngành y

Có thể đổi nhóm đối tượng BHYT được không?

Có thể đổi nhóm đối tượng BHYT được không?

Tôi đang làm tại cơ quan nhà nước, trước đây có tham gia bộ đội chuyển ngành và là cựu chiến binh, thẻ BHYT của tôi phải chi trả 20%. Vậy tôi muốn đổi sang thẻ cựu chiến binh có được không?

Ngày 23/1, giao lưu trực tuyến “Mua, chế biến và bảo quản nấm đúng cách”

Ngày 23/1, giao lưu trực tuyến “Mua, chế biến và bảo quản nấm đúng cách”

Vào lúc 15g, ngày 23/1, AloBacsi sẽ tổ chức buổi giao lưu trực tuyến với BS.CK1 Võ Thanh Sơn, khoa Y học cổ truyền - Phục hồi chức năng BVĐK Xuyên Á với chủ đề “Mua, chế biến và bảo quản nấm đúng cách”.

Có nên dùng kháng sinh khi bị rối loạn tiêu hóa?

Tôi thường xuyên phải đi công tác cơ sở vùng sâu, vùng xa nên hay phải ăn cơm hàng quán không đảm bảo vệ sinh. Tôi đã dự trữ một số thuốc trị rối loạn tiêu hóa như loperamid, motilium, men tiêu hóa…

Maxxhair - Impact

Đối tác

Hỗ trợ 24/7