Logo Alobacsi

Câu hỏi:

Hội chứng nhà kính dẫn đến mệt mỏi

Được hỏi bởi Trần Minh Hằng - hangtra****@yahoo.com
Tôi 27 tuổi là nhân viên văn phòng, không hiểu sao tôi rất hay mệt mỏi, người vã mồ hôi, buồn nôn, tay chân bủn rủn. Tôi đã bị tình trạng này 5 năm nay. Tôi có đi khám tổng quát nhưng bác sĩ nói không bị bệnh gì vì các kết quả đều tốt. Mong AloBacsi giải đáp giúp. (Trần Minh Hằng)
Nếu bác sĩ khẳng định bạn không có bệnh gì, vậy rất có thể bạn đã bị "bệnh văn phòng". Do làm việc trong phòng có máy lạnh, kín mít nên bạn rơi vào "hội chứng nhà kính".

Hội chứng nhà kính bao gồm những dấu hiệu như bạn mô tả. Nhiều người ngồi làm việc quanh năm để chân dưới gầm bàn, ít cựa quậy rất dễ bị viêm tắc tĩnh mạch chi dưới. Có người dị ứng với máy lạnh dẫn đến viêm mũi, viêm xoang dị ứng thế là hắt hơi, sổ mũi, nhức đầu.
 
Nếu buộc phải làm trong phòng máy lạnh thì khoảng 60 phút bạn nên ra ngoài tản bộ chừng 15 phút, hít thở không khí trong lành rồi hãy trở lại làm việc.
 

Danh bạ ngành y

bs ck1 trinh ngoc binh tu van cham soc tre bi sot xuat huyet can luu y gi

BS.CK1 Trịnh Ngọc Bình tư vấn: Chăm sóc trẻ bị sốt xuất huyết cần lưu ý gì?

Theo thống kê của Tổ chức Y tế Thế giới (WHO), có đến 22.000 người chết mỗi năm bởi đại dịch sốt xuất huyết và số trẻ em tử vong vì căn bệnh này vẫn chiếm đa số do bệnh tiến triển nặng. Khi dịch SXH xảy ra tại địa phương, số người mắc bệnh thường rất lớn. Mặt khác, một người có thể bị mắc nhiều lần trong đời và những lần nhiễm sau nguy hiểm hơn những lần nhiễm trước. Do vậy, chúng ta cần phải phát hiện sớm để được điều trị kịp thời.

Bạn cần biếtỨng phó với các bất lợi thường gặp khi dùng kháng sinh

Thuốc kháng sinh được các bác sĩ kê đơn để điều trị các bệnh nhiễm khuẩn. Hầu hết các tác dụng phụ liên quan đến kháng sinh không đe dọa đến tính mạng. Tuy nhiên, trong một số trường hợp, kháng sinh có thể gây ra tác dụng phụ nghiêm trọng như sốc phản vệ.

Đối tác

Hỗ trợ 24/7