Nha khoa

Học cách làm trắng răng đơn giản ngay tại nhà

Hàm răng ố vàng khiến bạn mất tự tin khi cười hoặc giao tiếp. Hãy khắc phục tình trạng này bằng những cách đơn giản ngay tại nhà.
Đánh răng thường xuyên: Vệ sinh răng miệng chắc chắn là cách hữu hiệu nhất để có một hàm trăng sáng, chắc khỏe. Hãy đánh răng ít nhất 2 lần mỗi ngày, sau khi thức dậy và trước khi đi ngủ để bảo vệ răng của bạn.

Kem đánh răng làm trắng: Có thể giúp răng trắng sáng, giảm vàng ố, những loại kem đánh răng này chứa những thành phần mạnh hơn kem thông thường. Do đó, chúng giúp loại bỏ những tác động của thực phẩm tới màu sắc của răng.

Miếng dán trắng răng: Miếng dán trắng răng được làm từ nhựa có chứa một lớp mỏng gel peroxide. Miếng dán này khít chặt với bề mặt răng. Bạn nên sử dụng hai lần/ngày trong vòng 30 phút để đạt được hiệu quả tốt nhất.

Nước súc miệng làm trắng răng: Nước súc miệng làm trắng răng có thể loại bỏ mảng bám vàng trên răng. Sản phẩm chứa các hợp chất có nguồn gốc từ oxy như hydrogen peroxide. Chúng có thể phản ứng với các hợp chất gây màu trên răng.

Than hoạt tính: Kem đánh răng chứa than hoạt tính có thể giúp loại bỏ màu vàng trên răng. Tuy nhiên, kem chứa than hoạt tính cần được sử dụng cẩn thận vì nó cũng có thể gây ra màu trên răng.

Bột soda và hydrogen peroxide: Sử dụng kem đánh răng chứa bột soda và hydrogen peroxide có thể giúp loại bỏ màu vàng trên răng. Bạn có thể làm hỗn hợp này tại nhà bằng cách pha 1 thìa baking soda và 2 thìa hydrogen peroxide.

Enzymes từ trái cây: Thêm enzyme từ một số loại trái cây vào kem đánh răng sẽ giúp đánh bay ố màu trên răng, đặc biệt là enzyme từ đu đủ hoặc dứa.

Vitamin C: Theo một nghiên cứu năm 2017, nếu cơ thể thiếu vitamin C bạn sẽ dễ dàng mắc bệnh nha chu (vi khuẩn tích tụ nhiều trong răng và nướu), khiến cho răng bị phai màu. Do đó, bạn cần bổ sung đầy đủ vitamin C để tránh tình trạng này xảy ra.

Giấm táo: Nếu sử dụng với lượng vừa phải, giấm táo có thể giúp loại bỏ màu ố vàng và giúp răng trắng sáng. Tuy nhiên, nếu bạn sử dụng thường xuyên, giấm táo có thể phá hủy bề mặt trên răng. Do đó, giấm táo nên được sử dụng cẩn thận.

Theo Vũ Gia - VOV

Tin liên quan

Mới cập nhật

  • khi nao nen nho rang khon

    Khi nào nên nhổ răng khôn?

    Mọc răng khôn là tình trạng mà hầu hết mọi người đều trải quan. Tuy nhiên, vì một lý do nào đó mà răng khôn thường mọc lệch, mọc ngầm hoặc thời gian mọc kéo dài gây sưng nề và đau nhức. Vậy có nên nhổ răng khôn không và thời gian thích hợp cũng như cần lưu lý những gì khi nhổ răng khôn? Câu trả lời sẽ được giải đáp trong bài viết này.
    06/08/2019 10:37 Nha khoa