Tấm thiệp và món quà đặc biệt của TS Phan Minh Liêm gửi cho “người hùng trong cuộc chiến chống ung thư"
4 5 24

Tấm thiệp và món quà đặc biệt của TS Phan Minh Liêm gửi cho “người hùng trong cuộc chiến chống ung thư"

Chưa bao giờ giây phút giao thừa trở nên hồi hộp đến thế. Nôn nao dõi theo từng phút để được ngắm hai nhân vật mà chúng tôi yêu quý xuất hiện trên cầu truyền hình quốc tế.

Nôn nao dõi theo từng phút chương trình ”Đếm ngược 2017”, để được ngắm hai nhân vật mà chúng tôi yêu quý xuất hiện trên cầu truyền hình quốc tế đặc biệt đêm giao thừa: TS Phan Minh Liêm và BS Nguyễn Minh Thu.

Cả hai đều là chuyên gia tư vấn của AloBacsi, khi BS Nguyễn Minh Thu phát hiện ung thư giai đoạn cuối, TS Liêm đã góp sức cứu chữa cho chị, làm nên "kỳ tích lội ngược dòng".

Chuyên gia tư vấn của AloBacsi lên sóng VTV1 trong chương trình "Đếm ngược 2017"

Dẫu câu chuyện về cuộc chiến chống lại căn bệnh ung thư của BS Minh Thu chúng tôi ai cũng thuộc nằm lòng, nhưng nhìn chị long lanh bước ra sân khấu để giao lưu và nhận món quà bất ngờ từ TS Phan Minh Liêm, (Viện ung thư lớn nhất Hoa Kỳ, Viện MD Anderson) không thể nén nổi những giây phút quá xúc động.

Từng dòng, từng chữ được TS Phan Minh Liêm viết từ Viện MD Anderson được đọc lên làm hàng chục ngàn con người đang có mặt đón giao thừa ở hồ Hoàn Kiếm, Hà Nội lặng im.

Đúng, chị đúng là người hùng trong cuộc chiến chống ung thư. Nếu ở Viện MD Anderson, chắc chắn chị sẽ vinh dự được là người gõ ba lần lên kẻng dành cho những bệnh nhân chiến thắng được bệnh ung thư.

Thời khắc ấy, có lẽ cả đời chúng tôi không thể nào quên.

Chị, minh chứng hùng hồn cho ý chí: "Không bao giờ bỏ cuộc. Còn thở là còn hy vọng".

Chị là biểu tượng cho tình đồng đội, cho tình yêu thương không chịu khuất phục.

Từ Hà Nội, BS Minh Thu đã gửi ngay những tấm hình chia sẻ niềm vui cùng tập thể AloBacsi, gia đình thứ hai của chị:

BS Nguyễn Minh Thu trên sóng truyền hình đêm giao thừa
A
BS Nguyễn Minh Thu trên cầu truyền hình đêm giao thừa

TS Phan Minh Liêm
Từ Texas, Hoa Kỳ, TS Phan Minh Liêm chuẩn bị cho BS Nguyễn Minh Thu một món quà đặc biệt bất ngờ

a
Món quà vượt nửa vòng trái đất nhờ VTV1 gửi đến người hùng trong cuộc chiến chống ung thư

a
Những dòng chữ thật cảm động của TS Phan Minh Liêm gửi đến BS Nguyễn Minh Thu. Được sự đồng ý của chị, chúng tôi xin chia sẻ cùng bạn đọc như bức thư động viên những người đang ngày đêm chống lại căn bệnh ung thư

a
Toàn văn bức thư của TS Phan Minh Liêm

Bức thư của TS Liêm gửi đến chị Thu - một đồng nghiệp trong nghề y - cũng là một bệnh nhân - chính là những điều mà TS Phan Minh Liêm muốn gửi gắm đến những ai đang chiến đấu chống lại bệnh ung thư:

Houston ngày 26 tháng 12 năm 2016,

Kính gửi chị Minh Thu, người hùng của chúng em.
Nhân dịp năm mới 2017, chúng em xin kính chhúc chị Thu nhiều sức khỏe, hạnh phúc, niềm vui và luôn vững vàng trên con đường chiến đấu chống lại căn bệnh này.
Ung thư là một căn bệnh nguy hiểm và chị thực sự là một chiến binh can đảm đầy nghị lực và đã truyền ý chí kiên cường của chị cho các bệnh nhân và nhiều bác sĩ, nhà khoa học.
Chặng đường phía trước sẽ còn nhiều thử thách nhưng chúng em sẽ luôn đồng hành cùng với chị trên con đường chông gai này.
"Không có thất bại, tất cả là thử thách" và "Nơi nào có ý chí, nơi đó có một con đường".
Chúng em xin kính tặng chị món quà này với sự kính trọng, tin yêu và niềm tin vào một ngày mai tươi sáng của chị và các bệnh nhân ung thư.
Chúng em xin cảm ơn chị Thu.
Kính thư,
Em Liêm
Phan Minh Liêm

Trân trọng cảm ơn TS Phan Minh Liêm và BS Nguyễn Minh Thu - những người đã tạo ra được kỳ tích thần kỳ. Chính các anh chị đã thắp lên ngọn lửa hy vọng cho hàng ngàn, hàng triệu bệnh nhân ung thư trên hành tinh này.
Trong niềm vui hôm nay, không thể không nhắc đến sự tận tâm, hết lòng của các bác sĩ tại BV Nhân dân 115 cũng đã góp phần to lớn tạo nên "người hùng hôm nay".

Trân trọng tri ân.

Bạn đọc có nhu cầu tìm đọc các thông tin chia sẻ quý giá của TS Phan Minh Liêm, mời bạn xem bài ở chuyên mục riêng dành cho TS Phan Minh Liêm trên trang AloBacsi:
http://alobacsi.com/p327c832/ts-phan-minh-liem-md-anderson.htm

AloBacsi cũng chính thức đề nghị cùng TS Phan Minh Liêm và nhà xuất bản
American Cancer Society được phân phối miễn phí cuốn sách "Ung thư là gì? "mà TS Phan Minh Liêm vừa tặng BS Nguyễn Minh Thu.

Chúng tôi tình nguyện gửi đến tất cả những ai có nhu cầu tìm hiểu về bệnh ung thư. Khi nào có thông tin thêm, chúng tôi sẽ thông tin đến bạn đọc.

Trân trọng.


AloBacsi.vn

 
 
 

Tìm câu hỏi theo chủ đề

Tìm kiếm