Phát động chương trình “Trao thuốc, tặng sự sống cho bệnh nhân ung thư"
4 5 24

Phát động chương trình “Trao thuốc, tặng sự sống cho bệnh nhân ung thư"

BS Nguyễn Thiện Nhân, Khoa Ung bướu BV Nhân dân 115, vị bác sĩ tâm huyết cùng bệnh nhân chiến đấu chống ung thư chia sẻ với AloBacsi sáng kiến: “Xin thuốc còn thừa của bệnh nhân ung thư”.

BS Nguyễn Thiện Nhân chia sẻ, vừa qua ông được hai gia đình có người bệnh ung thư "tặng thuốc còn thừa lại". Ông chuyển đến hai trường hợp ung thư rất cần thuốc mà không có tiền mua. Nhờ có thuốc chia sẻ kịp thời, giúp duy trì sự sống cho người bệnh.

Từ thực tế trên, gợi cho BS Nhân suy nghĩ phát động chương trình “Trao thuốc, tặng sự sống cho bệnh nhân ung thư”. Ông muốn thông qua cầu nối AloBacsi sẽ tiếp nhận thuốc "còn dư" chuyển cho bệnh nhân đang cần thuốc.

Theo BS Nguyễn Thiện Nhân, thực tế có tình trạng nhiều bệnh nhân ung thư dùng không hết thuốc, vì nhiều lý do (đổi thuốc, thay đổi phác đồ, hoặc bệnh nhân "ra đi" khi chưa dùng hết thuốc…).

Thuốc điều trị ung thư thường rất đắt. Nhiều người không có để uống, một số khác lại bỏ đi.

Ví dụ, những bệnh nhân ung thư phổi không tế bào nhỏ giai đoạn muộn có tình trạng đột biến gien EGFR (+) nhạy thuốc “nhắm trúng đích” sẽ có chỉ định điều trị bằng thuốc Tarceva hay Iressa.

Mặc dù đã được bảo hiểm y tế thanh toán mức 50% nhưng số tiền còn lại phải trả cho một tháng điều trị từ 21 đến 25 triệu đồng. Bệnh nhân phải điều trị kéo dài liên tục trong nhiều tháng, đa số trên 1 năm. Như vậy, số bệnh nhân không có khả năng theo liệu pháp này, bỏ cuộc giữa chừng không phải ít.

BS Nguyễn Thiện Nhân giải đáp thắc mắc hoàn toàn miễn phí cho bạn đọc AloBacsi về bệnh ung thư phổi và đưa ra những chỉ dẫn kịp thời trong điều trị

BS Nguyễn Thiện Nhân muốn nhờ AloBacsi làm cầu nối tiếp nhận những viên thuốc mang thêm sự sống cho bệnh nhân ung thư từ những tấm lòng hảo tâm của thân nhân bệnh nhân.

Khi bệnh nhân “ra đi” hay bệnh tái phát  số thuốc còn lại không còn dùng nữa, sẽ chuyển đến tay những bệnh nhân đang cần thuốc  để tiếp tục chiến đấu giành lấy sự sống.

Việc nhận và cấp thuốc sẽ hết sức công khai, để người cho thuốc dễ kiểm chứng. Họ tên, địa chỉ, số điện thoại người tặng (để sau này người nhận sẽ gọi điện báo và cảm ơn người tặng thuốc), bao nhiêu viên, loại gì, nước sản xuất, thời hạn sử dụng, tình trạng thuốc (mới, nguyên bao bì)… Việc chuyển thuốc tặng cho bệnh nhân nào cũng sẽ có đầy đủ thông tin cụ thể.

“Sẽ không có một viên thuốc nào đi sai địa chỉ. Một viên thuốc đến sẽ là 1 viên thuốc đến thẳng tay bệnh nhân ung thư” - BS Nhân khẳng định.
 
Bạn đọc có thể gửi đến một trong hai địa chỉ:
BS.CK1 Nguyễn Thiện Nhân - Khoa Ung bướu, BV Nhân Dân 115, TPHCM
Địa chỉ: 527 Sư Vạn Hạnh, Phường 12, Quận 10 TPHCM
ĐT: 0913 789 905

Cổng thông tin sức khỏe AloBacsi.vn
Địa chỉ: 24 Trương Quốc Dung, Phường 8, Quận Phú Nhuận TPHCM
Hotline: 08983 08983

Trân trọng tri ân những tấm lòng vàng.

AloBacsi.vn
 
 
 

Tìm câu hỏi theo chủ đề

Tìm kiếm