AloBacsi: Ký ba thỏa thuận hợp tác quan trọng trong một ngày
4 5 24

AloBacsi: Ký ba thỏa thuận hợp tác quan trọng trong một ngày

Sau một thời gian dài chuẩn bị, ngày 14/9, AloBacsi tổ chức lễ ký kết 3 thỏa thuận hợp tác quan trọng.

Hội Can thiệp Thần kinh TPHCM sẽ hết lòng hỗ trợ các ca đột quỵ do AloBacsi giới thiệu

Buổi sáng, bắt đầu bằng lễ ký kết với Hội Can thiệp Thần Kinh TPHCM, do TS.BS Trần Chí Cường, chuyên gia chuyên cấp cứu, cứu sống các ca đột quỵ mạch máu não - làm Chủ tịch.

TS Trần Chí Cường mặc "áo giáp" chống tia tử ngoại trước khi bước vào phòng DSA
TS Trần Chí Cường mặc "áo giáp" chống tia tử ngoại trước khi bước vào phòng DSA

Theo thỏa thuận ký kết trong 5 năm, từ ngày 14/9, AloBacsi.vn trở thành đối tác toàn diện với Hội Can thiệp thần kinh TPHCM.

Hai bên thống nhất cùng phối hợp tăng cường truyền thông giáo dục sức khỏe, chia sẻ kiến thức y tế dưới nhiều hình thức đa dạng như: giao lưu trực tuyến, tư vấn sức khỏe, hội thảo… và nhiều hình thức khác cùng mục đích, tôn chỉ vì sức khỏe cộng đồng.

Hội Can thiệp Thần kinh TPHCM từ nay sẽ hỗ trợ điều trị, kết nối, tư vấn cho các ca bệnh của Alobacsi chuyển đến. Tất cả hợp tác trên tinh thần vì sức khỏe cộng đồng, phi lợi nhuận.

TS Trần Chí Cường, Chủ tịch Hội cho biết: Các bác sĩ từ nhiều bệnh viện lớn của TPHCM, là thành viên của Hội Can thiệp Thần kinh đều tham gia hợp tác cùng AloBacsi để cùng nhau cập nhật đến cộng đồng những kiến thức: phòng ngừa - cấp cứu và xử lý đúng khi bị đột quỵ.

Xúc động khi nghĩ "cơ hội cứu người đột quỵ sẽ nhiều hơn", trong buổi ký kết, TS Trần Chí Cường chia sẻ:

"BS Cường cam kết đồng hành cùng bệnh nhân đột quỵ suốt đời! Trong chúng ta ai cũng cần  bác sĩ có tâm và chuyên môn tốt. Hãy nghĩ 1 ngày nào đó chính mình cũng sẽ là bệnh nhân thì sẽ biết ngay mình cần gì ở bác sĩ. Cảm ơn AloBacsi đã mang đến nhiều thông tin bổ ích cho bệnh nhân. Cảm ơn "chiếc cầu AloBacsi", nối bao nhịp sống cho bệnh nhân đột quỵ".

Trước đó, AloBacsi cùng Hội Can thiệp Thần kinh TPHCM, ĐH Y Dược TPHCM, BV Đại học Y Dược TPHCM, Hội Can Thiệp Thần Kinh Thế Giới (WFITN), tổ chức lớp bồi dưỡng về cập nhật chẩn đoán và điều trị bệnh mạch máu thần kinh - đột quỵ quy tụ hơn 250 bác sĩ trong và ngoài nước. Lớp học được đánh giá là cơ hội bằng vàng để các bác sĩ chuyên ngành ngoại thần kinh, cấp cứu được chia sẻ các kiến thức quý giá trong cấp cứu bệnh nhân đột quỵ.

>>> Bài: Kinh nghiệm của thầy thuốc không thể dựa trên sự ra đi của người bệnh

>>> Bài: 20 chuyên gia hàng đầu về đột quỵ và can thiệp thần kinh quốc tế tề tựu tại TPHCM

TS Trần Chí Cường và lãnh đạo AloBacsi trong buổi ký kết:

a

a1 năm qua, TS Trần Chí Cường tham gia nhiều buổi tư vấn trực tiếp và trực tiếp xử lý nhiều ca đột quỵ do bạn đọc Alobacsi tìm đến

AloBacsi là đầu mối tập hợp các cá nhân có nguyện vọng được TS Phan Minh Liêm tư vấn

Trưa cùng ngày, cũng tại TPHCM, thỏa thuận hợp tác truyền thông toàn diện cũng được AloBacsi ký với TS Phan Minh Liêm - Viện MD Anderson, Hoa Kỳ.

TS Phan Minh Liêm (ngoài cùng bên phải) tại Viện MD Anderson - Viện ung thư lớn nhất Hoa Kỳ
TS Phan Minh Liêm (ngoài cùng bên phải) tại Viện MD Anderson - Viện ung thư lớn nhất Hoa Kỳ

Các câu tư vấn của TS Liêm luôn làm ấm lòng, thắp lên hy vọng sống cho bệnh nhân ung thư
Các câu tư vấn của TS Liêm luôn làm ấm lòng, thắp lên hy vọng sống cho bệnh nhân ung thư

Là nhân vật chính của hàng trăm bài báo trong nước viết về "Chân dung nhà khoa học Việt Nam được vinh danh trên bức tường danh dự của Viện MD Anderson" vì những cống hiến quý báu trong việc tìm ra cách khắc chế tế bào ung thư, cứu loài người, nhưng TS Phan Minh Liêm luôn cho người đối diện cảm giác hết sức dễ chịu vì sự khiêm cung, gần gũi của anh.

Qua 6 tháng cộng tác với AloBacsi, TS Phan Minh Liêm có rất nhiều bài viết chia sẻ những kiến thức thiết thực trong việc phòng ngừa căn bệnh ung thư.

Bài viết của anh là những hướng dẫn thực tiễn, tích lũy được từ những năm tháng học tập và nghiên cứu ở Viện nghiên cứu ung thư lớn nhất Hoa Kỳ.

Nhiều bạn đọc của AloBacsi mang trong người căn bệnh ung thư được TS Liêm tư vấn, giải thích cặn kẽ về bệnh, động viên sống lạc quan, hướng dẫn chế độ sinh hoạt, dinh dưỡng hợp lý… đều có những chuyển biến rất tích cực.

Nhiều ca ung thư giai đoạn 4, đã tìm được "đường quay lại cuộc sống" khi song song điều trị tại bệnh viện và áp dụng các phương pháp TS Liêm hướng dẫn.

Ảnh BS Minh Thu - bác sĩ tư vấn của Alobacsi đang nói lời cảm ơn TS Phan Minh Liêm
BS Minh Thu, người vừa "chiến thắng" căn bệnh ung thư phổi giai đoạn 4 nói lời cảm ơn TS Phan Minh Liêm

Tin tưởng vào tinh thần “Vì sức khỏe cộng đồng”, TS Phan Minh Liêm thống nhất giao AloBacsi là cầu nối giữa anh với bệnh nhân ung thư trong nước.

Từ nay, AloBacsi sẽ là chiếc cầu nối nhịp cho anh đến gần hơn với bạn đọc - người bệnh. Thông qua số điện thoại hotline di động: 08983.08983 và email: tuvan@alobacsi.vn

Toàn bộ công việc tiếp nhận, lập hồ sơ sẽ được chuẩn hóa thành mã số và gửi đến TS Phan Minh Liêm tư vấn. Hoàn toàn miễn phí. AloBacsi không thu bất cứ loại phí nào của bệnh nhân.

Mặt khác, AloBacsi sẽ luôn có mặt đồng hành, là đơn vị phụ trách các hoạt động truyền thông, cùng TS Phan Minh Liêm tổ chức nhiều sự kiện truyền thông và hoạt động cộng đồng.

Sau đây là những giây phút ký kết của hai người có cùng tâm huyết trong cuộc chiến chia sẻ kiến thức phòng chống bệnh ung thư:

a

A

*Hai trong số các bài chia sẻ của TS Phan Minh Liêm thu hút rất đông bạn đọc và được chia sẻ trên nhiều kênh:

>>> Bài: TS Phan Minh Liêm - Viện Ung thư Hoa Kỳ: "Ung thư - hiểu đúng để phòng bệnh”
>>> Bài: “Thay đổi những thói quen nhỏ có thể giảm 2/3 nguy cơ ung thư”

AloBacsi.vn hợp tác truyền thông toàn diện với Hội Y tế công cộng TPHCM

Chiều 14/9, TS Lê Trường Giang, nguyên Phó giám đốc Sở Y tế TPHCM, chủ tịch Hội Y tế công cộng TPHCM chính thức trao cho AloBacsi Thỏa thuận hợp tác giữa Hội và Cổng thông tin tư vấn sức khỏe Alobacsi.vn.

Hộu Y tế công cộng của TS Lê Trường Giang phát động nhiều sân chơi rất bổ ích cho ngành y
Hội Y tế công cộng của TS Lê Trường Giang phát động nhiều sân chơi rất bổ ích cho ngành y

Thỏa thuận hợp tác có nhiều đề mục, tất cả cùng hướng về một mục tiêu duy nhất:“Phối hợp tăng cường truyền thông giáo dục sức khỏe, nâng cao sức khỏe cộng đồng”.

Tiếp nối thành công của Hội Y tế công cộng trong việc tổ chức nhiều sự kiện công cộng thành công, hiệu quả như: “Ngày hội chăm sóc sức khỏe cho 10.000 trẻ”, "Đặc nhiệm Blouse trắng"...từ nay AloBacsi sẽ đồng hành trong vai trò bảo trợ truyền thông, phối hợp cùng Hội tổ chức nhiều hoạt động hướng về sức khỏe cộng đồng.

Hai bên còn thống nhất hợp tác thực hiện tăng cường truyền thông giáo dục sức khỏe dưới nhiều hình thức đa dạng như: phối hợp trao đổi sản phẩm giữa kênh truyền hình Y tế (YTTV) của Hội, giao lưu trực tuyến, tư vấn sức khỏe…

Theo TS Lê Trường Giang, điểm quan trọng nhất trong thỏa thuận hợp tác này là Hội Y tế công cộng và Alobacsi cùng phối hợp với Đài phát thanh Duyên hải cùng chăm sóc, tư vấn sức khỏe cho ngư dân đánh bắt xa bờ. Giữa biển khơi, có rất nhiều tai nạn bất ngờ có thể xảy đến, việc tập huấn, tư vấn cho ngư dân cách xử lý khi bị tai nạn mất máu, đột ngột sốt cao, hay đau ruột thừa...là vô cùng cần thiết.

Hoạt động kết nối và tư vấn cho ngư dân đánh bắt xa bờ khi có vấn đề khẩn cấp cần cấp cứu, rất cần thiết và thiết thực.

Đội ngũ hơn 200 bác sĩ tư vấn của AloBacsi sẽ đảm nhận vai trò chuyên môn - tư vấn miễn phí bất cứ khi nào ngư dân cần hỗ trợ.

Chương trình sẽ bắt đầu từ các tỉnh ven biển miền nam và trung bộ, sau đó sẽ triển khai đến hết các tỉnh có bờ biển khắp đất nước.

Lãnh đạo 2 cơ quan trao bản Thỏa thuận và tặng hoa chúc mừng hợp tác:

a
a

 AloBacsi.vn

AloBacsi thành lập năm 2010, bắt đầu từ 3 bác sĩ, đến nay có hơn 200 giáo sư, tiến sĩ, bác sĩ cộng tác nhiều chuyên khoa.

Suốt 6 năm qua, đội ngũ AloBacsi hoạt động theo đúng tôn chỉ: Chia sẻ thông tin y tế và làm cầu nối giữa người bệnh và bác sĩ.

Chúng tôi đã tư vấn miễn phí cho hàng triệu trường hợp và kết nối giới thiệu hàng chục ngàn bệnh nhân đến với các bác sĩ giỏi, đúng chuyên khoa.

AloBacsi ký nhiều hợp tác toàn diện với các bệnh viện lớn, phòng khám chất lượng cao.

Tất cả các hợp tác đó, để đem về quyền lợi cho bạn đọc AloBacsi: tạo điều kiện tối đa cho người bệnh, hỗ trợ miễn giảm chi phí cho bệnh nhân khó khăn...

Chúng tôi tâm niệm: "Mỗi lần hợp tác, chính là mở thêm cơ hội khám, điều trị, tư vấn cho bạn đọc - người bệnh".

6 năm qua, AloBacsi đã nhiều lần phối hợp cùng Tập đoàn Vietel, Hội đồng nhân dân tỉnh Quảng Ngãi, Hội Phụ Nữ tỉnh Quảng Ngãi, Báo Bà Rịa Vũng Tàu... tổ chức nhiều chuyến khám bệnh từ thiện, phát thuốc miễn phí khắp các tỉnh từ Quảng Ngãi đến Vĩnh Long, Cà Mau, Bạc Liêu, Trà Vinh, Sóc Trăng, Vũng Tàu...

AloBacsi vinh dự nhận được nhiều giấy khen của chủ tịch UBND các tỉnh cho tập thể và cá nhân vì những đóng góp tích cực vì sức khỏe cộng đồng.

Nói về mình, chúng tôi không dám tự hào là AloBacsi có thể giải quyết toàn bộ các thắc mắc trong ngày. Nhưng có một điều chắc chắn là chúng tôi đã nỗ lực hết sức, toàn thể nhân sự "chạy" tối đa, làm hết công suất để phục vụ bạn đọc.

Câu hỏi đầu tiên chúng tôi dành cho nhau khi bắt đầu một ngày mới là: "Hôm qua giải quyết được bao nhiêu câu, còn lại bao nhiêu câu?"

Những câu chưa tư vấn kịp trong ngày cho bạn đọc (thường là do bác sĩ bận trực bệnh viện...) làm trái tim chúng tôi xốn xang và cảm thấy mình chưa tròn nhiệm vụ.

Chúng tôi sẽ tiếp tục nỗ lực mở rộng nhân sự để đáp ứng nhu cầu ngày càng nhiều, càng cao của bạn đọc gần xa.

Trân trọng,


 
 
 

Tìm câu hỏi theo chủ đề

Tìm kiếm