Thời sự

Hoãn phiên xét xử phúc thẩm bị cáo Hoàng Công Lương

Phiên phúc thẩm sáng nay (13/5) để đưa ra xét xử bác sĩ Hoàng Công Lương cùng 4 bị cáo trong vụ án sự cố chạy thận, khiến 9 người tử vong đã phải hoãn vì luật sư bào chữa duy nhất cho Hoàng Công Lương vắng mặt.
Bị cáo Hoàng Công Lương đến tòa sáng nay 13/5 - Ảnh: DANH TRỌNG

Ngày 13/5, TAND tỉnh Hòa Bình đã mở phiên phúc thẩm xét kháng cáo của bị cáo Hoàng Công Lương (bác sĩ Bệnh viện đa khoa Hòa Bình), Trương Quý Dương (nguyên giám đốc bệnh viện), Hoàng Đình Khiếu (nguyên phó giám đốc bệnh viện), Trần Văn Thắng (nguyên trưởng phòng vật tư của bệnh viện) và Đỗ Anh Tuấn (giám đốc Công ty cổ phần dược phẩm Thiên Sơn).

Trong phiên tòa sáng nay, luật sư Hoàng Văn Hướng, người bào chữa duy nhất cho bị cáo Hoàng Công Lương, đã vắng mặt và có đơn xin hoãn phiên tòa. Bị cáo Hoàng Công Lương cũng đề nghị Hội đồng xét xử (HĐXX) cho hoãn phiên tòa.

Ngoài luật sư Hướng, người có quyền lợi và nghĩa vụ liên quan là bác sĩ Nguyễn Mạnh Linh và Nguyễn Thị Huyền cũng có đơn xin vắng mặt.

HĐXX hỏi ý kiến đại diện Viện Kiểm sát giữ quyền công tố tại phiên tòa, sau khi nghe ý kiến của đại diện viện, HĐXX hỏi ý kiến các bị cáo, bị cáo Hoàng Công Lương đề nghị xin hoãn phiên tòa, các bị cáo khác không có ý kiến gì.

Sau khi thảo luận, HĐXX đã tuyên bố hoãn phiên tòa vì lý do trên. Phiên tòa sẽ được mở lại  vào sáng 12/6 tới.

Sau phiên tòa, Hoàng Công Lương nói đã ủy quyền tất cả cho luật sư và nói: "Chỉ mong phiên tòa xét xử công bằng, đúng người đúng tội".

Tại phiên phúc thẩm, Hoàng Công Lương đã có đơn từ chối 9 luật sư đã bào chữa cho mình tại phiên sơ thẩm hồi tháng 2 và chỉ mời một luật sư bào chữa. Lần này, người bào chữa cho bị cáo Lương là luật sư Hoàng Văn Hướng.

Sáng nay, ngoài 5 bị cáo kháng cáo, hai bị cáo Trần Văn Sơn (nguyên cán bộ phòng vật tư của bệnh viện) và Bùi Mạnh Quốc (giám đốc Công ty Trâm Anh) cũng bị dẫn giải đến tòa.

Về phía Bệnh viện Đa khoa tỉnh Hòa Bình, ông Hoàng Công Tình (trưởng khoa hồi sức tích cực), điều dưỡng Đinh Tiến Công cũng được mời đến tòa với tư cách người liên quan.

Bị cáo Trương Quý Dương (nguyên giám đốc bệnh viện) làm thủ tục vào phòng xử án - Ảnh: DANH TRỌNG

Mới đây nhất, ngày 10/5, Bộ Y tế đã gửi công văn tới TAND, Viện KSND tỉnh Hòa Bình với nội dung cho rằng: phạt bác sĩ Lương về tội "Vô ý làm chết người" là chưa phù hợp, không đủ yếu tố cấu thành tội phạm.

Trước đó, ngày 30/3, TAND TP. Hòa Bình tuyên án sơ thẩm với 7 bị cáo. Hoàng Công Lương bị phạt 42 tháng tù, Bùi Mạnh Quốc 54 tháng tù do phạm tội "Vô ý làm chết người". Năm người còn lại là Trương Quý Dương, Hoàng Đình Khiếu, Trần Văn Thắng, Trần Xuân Sơn, Đỗ Anh Tuấn nhận 30 - 42 tháng tù cùng về tội "Thiếu trách nhiệm gây hậu quả nghiêm trọng".

Theo Danh Trọng - Tuổi trẻ

Tin liên quan

Mới cập nhật

  • phan loai rac thai theo quy dinh la bao ve suc khoe va moi truong song xung quanh

    Phân loại rác thải theo quy định là bảo vệ sức khỏe và môi trường sống xung quanh

    Góp phần thực hiện phong trào chống rác thải nhựa, bảo vệ môi trường và ứng phó với biến đổi khí hậu đẩy mạnh việc thực hiện phân loại rác tại nguồn theo Quyết định số 44/QĐ-UBND ngày 14 tháng 11 năm 2018 của UBND Thành phố; kể từ ngày 24/11/2018, người dân trên địa bàn TP. HCM buộc phải phân loại rác thải trước khi đem đi vứt, nếu không sẽ bị từ chối thu gom; tổ chức, cá nhân trong sinh hoạt thường ngày có phát sinh chất thải rắn sinh hoạt phải thực hiện phân loại chất thải rắn sinh hoạt theo quy định; đăng ký dịch vụ thu gom, vận chuyển, xử lý và nộp phí, giá dịch vụ theo quy định… nếu như không phân loại rác tại nguồn, vi phạm quy định về bảo vệ môi trường sẽ bị xử phạt bằng tiền từ 15 – 20 triệu đồng.
    19/08/2019 07:17 Thời sự