Logo Alobacsi

Hoa mắt, ép ngực trái khi ngồi xổm lâu, có bất thường?

Cháu bị hoa mắt, chóng mặt khi đang ngồi chồm hổm lâu mà đứng lên. Ngoài ra, cháu còn bị mỏi vai gáy, đau và tê chân. Xin BS tư vấn giúp.
Chào bác sĩ, cháu năm nay 26 tuổi, có triệu chứng ngồi chồm hổm lâu thì đứng lên bị hoa mắt chóng mặt, lâu lâu cũng bị ép ngực bên trái, cháu cũng hay bị mỏi gáy, đau và tê chân tay trái, huyết áp thì bình thường. Xin bác sĩ tư vấn cho cháu triệu chứng đó là gì và muốn kiểm tra sức khỏe bệnh đó nên khám ở đâu? Xin cám ơn rất nhiều.

hoa mat ep nguc trai khi dung len ngoi xuong co bat thuong - anh 1Ảnh minh họa - Nguồn Internet

Chào cháu,

Các triệu chứng cháu kể gồm đau mỏi gáy, cảm giác bó ép ngực trái, đau và tê chân trái, ngồi xổm lâu có chóng mặt hoa mắt. Triệu chứng có thể gặp ở rất nhiều chứng bệnh khác nhau. Tuy nhiên khả năng nhiều là cháu có vấn đề hệ thống cảm giác ở nửa người trái, có thể liên quan đến đường dẫn truyền cảm giác từ bán cầu não phải. Cũng có thể là bệnh lý cột sống cổ và lưng trên ở người trẻ.

Trước tiên cháu nên đi khám bác sĩ chuyên khoa Thần kinh. Sau đó tùy theo kết quả khám và xét nghiệm bác sỹ sẽ cho khám thêm các chuyên khoa khác.

Thân mến!

Bắt đầu từ 1/6 đến hết tháng 12/2018, AloBacsi phối hợp với nhãn hàng NattoEnzym của Công ty Dược phẩm Hậu Giang mở chuyên đề “Không còn nỗi lo đột quỵ” với tiêu chí: tư vấn - giải đáp câu hỏi hàng ngày, tổ chức các chương trình truyền hình trực tuyến, livestreams trò chuyện với bác sĩ về các vấn đề đột quỵ và tổ chức các sự kiện thực tế tại các TP lớn như TPHCM, Hà Nội, Cần Thơ...

Mời bạn đọc có các thắc mắc về bệnh tim mạch, nội thần kinh, đột quỵ, tai biến... gửi câu hỏi về email: tuvan@alobacsi.vn để được TS.BS Trần Chí Cường, TS.BS Lê Văn Tuấn và ThS.BS Bùi Diễm Khuê tư vấn.

Bạn cần biết

Mở "chiến dịch" triệt bán thuốc không toa

Kể từ tháng 4/2019, TPHCM chính thức thực hiện đề án tăng cường kiểm soát kê đơn thuốc và bán thuốc kê đơn. Trong đó tập trung 'đánh' mạnh vào việc kê đơn và bán thuốc kháng sinh không đơn - vấn đề nhức nhối bấy lâu nay.

Gynelast_17.4_23.4

Đối tác

Hỗ trợ 24/7