Bệnh khác...

Hoa mắt, chóng mặt, mệt mỏi... triệu chứng của bệnh lý nào?

Con chào bác sĩ, Con năm nay 24 tuổi, giới tính nữ. Dạo gần đây con hay bị hoa mắt, chóng mặt, người hay mệt mỏi, tay chân hay bị tê, rất sợ lạnh và gió, thường phải đắp chăn khi ngủ đêm. Đặc biệt khi đúng một chỗ lâu hoặc ngồi cúi đầu lâu khi làm việc là chóng mặt, người lâng lâng, chân tê và có nhiều lúc ngất xỉu. Bác sĩ cho con hỏi có phải con bị tụt huyết áp và thiếu máu não phải không ạ? Nếu tụt huyết áp thì mức độ con mắc phải có nặng và ảnh hưởng đến tim và não không ạ? Con cảm ơn bác sĩ.
ThS.BS.CK1 Võ Thị Tố Uyên
ThS.BS.CK1 Võ Thị Tố Uyên

Bệnh viện Thống Nhất, TPHCM Xem thông tin

Ảnh minh họa - Nguồn Internet
Ảnh minh họa - Nguồn Internet
Kim Ngân thân mến,

Triệu chứng em mô tả có thể gặp trong nhiều chứng bệnh khác nhau, bao gồm cả thiếu máu, thiếu dinh dưỡng, rối loạn nội tiết, suy nhược thần kinh, suy nhược cơ thể… Mặc dù một số bệnh tim và bệnh lý mạch máu não có thể gặp triệu chứng choáng nhưng mô tả của em không điển hình.
Nếu nghi ngờ tụt huyết áp, em chỉ cần thực hiện một khảo sát đơn giản là tới cơ sở y tế gần nhà để đo huyết áp trực tiếp, nếu huyết áp bình thường thì nên tới bệnh viện khám để tìm nguyên nhân khác em nhé!
Trân trọng.
Mời tham khảo thêm:

Suy nhược cơ thể là tình trạng bệnh lý kéo dài với những biểu hiện lo âu, khó ngủ, mệt mỏi, làm việc năng suất giảm... Có người vượt qua trong thời gian ngắn nhưng có người phải chữa dài ngày. Vậy, khi cơ thể suy nhược cần có chế độ ăn uống cân bằng, sinh hoạt khoa học.

Tùy theo nguyên nhân mà cách khắc phục cho phù hợp. Đối với bệnh nhân sau phẫu thuật, sinh đẻ… cơ thể giảm sút toàn thân thì bên cạnh thuốc trị bệnh chính cần bổ sung nước, điện giải, chú ý chế độ ăn uống.

Đối với người bệnh suy nhược cơ thể do các rối loạn trầm cảm, lo âu và rối loạn thần kinh thì phải dùng các thuốc chống trầm cảm, lo âu. Việc điều trị phải liên tục và kéo dài trung bình sáu tháng đến hai năm và có bác sĩ chuyên khoa thần kinh, tâm lý, nội thần kinh theo dõi.
Rất hữu ích
Hữu ích
Bình thường
Đọc nhiều