Logo Alobacsi

Hoa hậu Ấn Độ đăng quang Miss World 2017

Quan tâm
18/11/2017 21:41
Câu trả lời tôn vinh người mẹ là nghề đáng quý nhất, và xứng đáng được trả lương cao nhất đã giúp Manushi Chhillar, 20 tuổi, giành được vương miện Hoa hậu Thế giới.
Hoa hậu Manushi Chhillar - Ảnh: Miss World

Á hậu 2 của cuộc thi là người đẹp Pháp. Á hậu 1 là đại diện của Mexico.

Tân Hoa hậu Thế giới sinh ngày 14/5/1997. Manushiđăng quang tại cuộc thi Femina Miss India World 2017. Cô cùng người đẹp Anh, Pháp, Kenya và Mexico có mặt trong top 5 Miss World. Đêm chung kết diễn ra tại Tam Á (Trung Quốc) ngày 18/11.

Là sinh viên ngành dược, cô học tại trường St. Thomas ở Delhi khóa học từ Đại học Y khoa của Chính phủ Bhagat Phool Singh dành cho phụ nữ. Ngoài ra, cô còn là người mẫu.

Cha của cô - ông Mitra Basu Chhillar - là bác sĩ y khoa và nhà nghiên cứu tại Tổ chức nghiên cứu và phát triển quốc phòng Ấn Độ. Mẹ cô là tiến sĩ sinh học Neelam Chhillar, đồng thời là giám đốc và trưởng khoa Hóa - Sinh tại Viện Nghiên cứu hành vi con người và Khoa học kết nối.

Đỗ Mỹ Linh (Việt Nam) cùng Hoa hậu Nam Phi, Ấn Độ, Indonesia và Philippines cùng nhận danh hiệu Người đẹp Nhân ái - Ảnh: Miss World

Mỹ Linh cùng các cô gái chúc mừng nhau trên sân khấu - Ảnh: Miss World

Người đẹp Nhân ái là một hạng mục phụ của Miss World. Các thí sinh chia sẻ về công việc thiện nguyện họ theo đuổi ở quê hương mình. Dự án của Đỗ Mỹ Linh là Cõng điện lên bản.

Cõng điện lên bản được thực hiện tại bản Cu Vai, xã Xà Hồ, huyện Trạm Tấu, tỉnh Yên Bái, nối tiếp kế hoạch của Mỹ Linh trong cuộc thi Hoa hậu Việt Nam 2016. Khi thực hiện dự án này tháng 10, người đẹp sinh năm 1996 và ekip đã bị cô lập do ảnh hưởng của áp thấp nhiệt đới.

Tuy nhiên, hoa hậu vẫn hoàn thành dự án đúng tiến độ vào đúng ngày sinh nhật lần thứ 21. Người đẹp dự kiến quay lại bản Cu Vai thăm các em và người dân nơi đây sau khi trở về từ Trung Quốc.

Sau khi chiến thắng phần thi Thử thách đối đầu của nhóm số 18, và được đặc cách thằng vào top 40, Đỗ Mỹ Linh lại tiếp tục làm rạng danh Việt Nam khi lọt top 5 Người đẹp nhân ái. Đây là lần đầu tiên Việt Nam lọt top phần thi này trong suốt 16 năm cử thí sinh tham gia Miss World.

Tuy nhiên, tên của đương kim Hoa hậu Việt Nam không được xướng lên trong danh sách top 15 người đẹp tại Miss World. Như vậy, giải Người đẹp Nhân ái là danh hiệu cao nhất của Mỹ Linh tại cuộc thi năm nay.

Top 15 người đẹp Hoa hậu Thế giới 2017 - Ảnh: Miss World

Các cô gái có cơ hội giành vương miện Hoa hậu Thế giới 2017 - Ảnh: Miss World

Mỹ Linh trong trang phục dạ hội cô diện trong đêm chung kết Hoa hậu Thế giới.

Đương kim hoa hậu giản dị bên trẻ em tại bản Cu Vai

Mỹ Linh đã gặp nhiều khó khăn khi thực hiện dự án nhân ái này

Theo Quỳnh Chi - Tuổi trẻ
 

Thuốc điều trị HIV làm tăng nguy cơ khuyết tật ống thần kinh ở trẻ

Thuốc dolutegravir là một chất ức chế integrase được chỉ định kết hợp với các thuốc kháng virut khác để điều trị HIV ở người lớn, thanh thiếu niên và trẻ em trên 6 tuổi.

Đối tác

Hỗ trợ 24/7