Logo Alobacsi

Câu hỏi:

Hở van 2 lá và 3 lá nhẹ kèm rối loạn lo âu, liệu cháu có mắc bệnh tim?

Được hỏi bởi Tran Van Tuan - latoito****@gmail.com
07/03/2018 21:52
Cháu chào BS,

Cháu bị rối loạn lo âu, có hôm có cơn nhip nhanh xoang 150l/p. Hôm sau đi siêu âm kết quả là tâm thu thất trái bình thường và hở van 2 lá rất nhẹ và hở van 3 lá nhẹ. Cháu không thấy bị tức ngực hay là khó thở gì cả. Liệu cháu có chơi đá bóng và thể thao được không ạ? Cháu có phải bị bệnh tim không ạ?
Ảnh minh họa - Nguồn Internet
Ảnh minh họa - Nguồn Internet

Chào em,

Kết quả siêu âm tim của em là bình thường, không phải là có bệnh về tim. Tình trạng hở van 2 lá và 3 lá rất nhẹ kèm nhịp xoang nhanh ở người rối loạn lo âu là việc rất thường gặp, khi tinh thần ổn định lại thì nhịp tim sẽ về bình thường. Vì thế, em hoàn toàn có thể chơi đá bóng và chơi thể thao nhưng cần chú ý điều trị bệnh rối loạn lo âu của mình.

Lo âu là hiện tượng phản ứng tự nhiên (bình thường) của con người trước những khó khăn và các mối đe doạ của tự nhiên, xã hội mà con người phải tìm cách vượt qua, tồn tại, vươn tới.

Tuy nhiên, người bệnh có lo âu bệnh lý hay rối loạn lo âu là khi lo âu quá mức hoặc dai dẳng không tương xứng với sự đe dọa được cảm thấy, ảnh hưởng đến hoạt động của người bệnh, có thể kèm theo những ý nghĩ hay hành động có vẻ như quá mức hay vô lý.

Điều trị rối loạn lo âu gồm dùng thuốc hỗ trợ trong thời gian đầu, kết hợp với tâm lý trị liệu, tập yoga, thiền để bình tâm, tránh bia rượu cafe trà đặc thuốc lá, không thức khuya, ăn uống đủ chất và nghỉ ngơi hợp lý, em nhé.

Thân mến.

Danh bạ ngành y

lich tu van cua alobacsi tuan 3 thang 9

Lịch tư vấn của AloBacsi tuần 3 tháng 9

Lịch tư vấn của AloBacsi tuần 3 tháng 9 BS Trần Anh Tuấn tư vấn sản phụ khoa, BS Tố Uyên và BS Lan Hương tư vấn nội tổng quát, BS Đoàn Mạnh Khải tư vấn làm đẹp và giao lưu trực tuyến với trưởng khoa Khám bệnh, BV Nhân dân 115.

Click chọn theo tỉnh, thành

Đối tác

Hỗ trợ 24/7